ผ้าห่อตัว

อยากสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะว่าส่วนมากแม่ๆเลือกใช้ผ้าห่อตัวลูกตอนแรกคลอดแบบไหนค่ะ

2 ตอบกลับ

เราไม่เคยใช้ค่ะ คิดว่าไม่จำเป็น การห่อตัวมาจะมีประโยชน์ เป็นการจำลอง ว่าลูกอยู่ในท้องคุณแม่​ ตารางห่อตัวนั้นก็เป็นการปิดกั้นพัฒนาการหลายๆอย่างค่ะ ยกเว้นว่าตอนลูกนอนแล้วจะสะดุ้งบ่อย ก็อาจจะแก้ด้วยการห่อตัวได้ในระยะแรกแต่ไม่ควรใช้นานเกินไป เหตุผลเหมือนข้างต้นเพราะเป็นการปิดกั้นพัฒนาการของโลกนั่นเองค่ะ

6y ago

หมายถึงตอนที่ออกจากห้องคลอดอ่ะค่ะเวลาพยาบาลห่อมาให้อ่ะค่ะ

ใช้ผ้าห่อตัว เนื้อผ้ามัสลิน สำหรับห่ออกจากห้องคลอดและกลับบ้านค่ะ

6y ago

อ่อๆขอบคุณค่ะ