เข้าสู่ไตรมาสสามแล้วอาการเริ่มมา

แม่ๆคะตอนนี้เราท้องได้7เดือนมีอาการเจ็บแน่นใต้หน้าอกและอึดอัดมากๆหายใจไม่ค่อยสะดวกคืออาการของอะไรคะมีผลเสียต่อเด็กไหมคะมีใครเป็นเหมือนกันบ้างขอคำแนะนำหน่อยจ้า

2 ตอบกลับ

เป็นปกติค่ะ น้องตัวโตขึ้นเขามาเบียดกระบังลมเราเวลานอนตะแคงจะแน่นและเจ็บซี่โครงด้วยไม่นอนหงายนะคะ จนตอนนี้เรา37w+แล้วน้องลงต่ำเริ่มหายใจโล่งขึ้นมากค่ะแต่จะปวดช่วงล่างแทน😊

ปกติค่า จะเป็นหนักกว่านี้ถ้าท้องแก่เยอะๆ เพราะตัวน้องเริ่มโตขึ้นไปดันซี่โครงแม่ค่ะ ทำให้หายใจลำบากเหนื่อยง่ายอีก