ทิ้งนมไม่ปั้ม

แม่ๆคะคือเราปั้มนมได้วันละไม่ถึง4ออนเลย ปั้มข้าวละ30นาที ไม่พอลูกกิน เราเลยคิกว่าจะหยุดปั้ม แม่ๆท่านไหนหยุดปั้มแล้วมีอาการยังไงบ้างคะ

2 ตอบกลับ

เจ็บมาก น้ำนมไหลไม่หยุด เหมือนใครเอาหินมาไว้ที่หน้าอก (น้องตัวเหลือง กลุ๊มเลือดไม่ตรงกับแม่ เกร็ดเลือดสูง แม่เลยยอมหยุดให้นมน้อง)

แม่ดื่มน้ำมากๆ วันละ 3-4 ลิตร ปั๊มให้ตรงรอบ วันละ 8 รอบ ครั้งละ 30 นาที ควรปั๊มสองข้างพร้อมกันค่ะ