ตอบหน่อยค่ะท้องแรก

แม่ๆคะคือเราท้องได้31วีคอยากกินยำกุ้งเต้นมากค่ะ สามารถกินได้ไหมคะ คืออยากกินจริงๆ

15 ตอบกลับ

กินได้ค่ะ แต่ที่เขาไม่ให้กินเพราะมันดิบต้องระวังเรื่องเชื้อโรค พยาธิ แล้วก็ระวังเรื่องความสะอาด มันจะทำให้ท้องเสีย คนท้องถ้าท้องเสียมากๆเสี่ยงปากมดลูกปริค่ะ หมอเราให้กินทุกอย่างแต่ต้องมั่นใจว่าสะอาด

สุกๆๆดิบๆๆเว้นได้เว้นก่อนเน้าะแม่ความอยากจนทนไม่ไหวของแม่อาจนำความโชคร้ายไปสู่ลูกน้อยโดยไม่รุ้ตัวนะคะ

เอนดูคุณแม่ คงอยากทานมาก แต่ควรงดดีกว่าค่ะ เดี๋ยวติดเชื้อหรือท้องเสียอะไรมา ลำบากแย่เลยอ่ะแม่

หนูเคยเห็น เค้าชอบกินของดิบ. ลูกคลอดออกมาเป็นวัยรัสตับอักเสบบีเลยคะ

อย่ากินเยอะค่ะ. พอหายอยาก แม่บ้านนี้ก็กินค่ะ ไม่ได้กินนอนไม่หลับ😀

กินแค่หายอยากสัก2คำคงได้อยู่นะ เพราะของดิบเชื้อโรคจะเยอะ

ดินร้อนกินสุกดีกว่านร้าแม่..ของดิบเสี่ยงถึงลูกจังเลยค่ะ

กินได้นิดหน่อยแต่ไม่แนะนำให้กินค่ะอดใจรอก่อนนะแม่

ควรเลี่ยงก่อนนะคะ อาหารไม่สุก เสี่ยงหลายอย่างค่ะ

อาหารดิบเสี่ยงท้องเสีย มดลูก​บีบตัวนะคะ