ฝากครรภ์ครั้งแรกต้องเตรียมตัวยังไง

แม่ๆคะ ไปฝากครรภ์ครั้งแรกต้องเตรียมอะไรบ้างคะ หมอจะซาวด์ให้ดูไหม

1 ตอบกลับ

แล้วแต่คุณหมอนะคะ แต่ส่วนใหญ่จะไม่ซาวด์ค่ะ ฝากครั้งแรกตรวจสุขภาพ ตรวจอายุครรภ์ ตรวจปัสสาวะ ตรวจเลือดและความดันค่ะ คุณแม่ไม่ต้องเตรียมอะไรไปเลย นอกจากบัตรประจำตัวประชาชนและจำวันที่สุดท้ายของประจำเดือนให้ได้พอค่ะ

4y ago

ไม่แน่ใจว่าถ้าฝากประกันสังคม หรือ สิทธิบัตรทองต้องเสียอะไรมั้ย บ้านนี้ฝากรพ. กรุงเทพ ค่ะ วันแรกก็โดนไป 4,000 เลยค่ะ 😂