แน่นหน้าอกเนื่องจากกรดไหลย้อน

แม่ๆคะ ใครเคยมีอาการแน่นหน้าอกเนื่องจากกรดไหลย้อนตอนตั้งครรภ์บ้างคะ ต้องกินอะไร หรือมัวิธีไหนที่ทำแล้วหายนอกจากกินยาบ้างคะ

4 ตอบกลับ

กินยาได้ค่ะ ยาลดกรด กาวิสคอนค่ะ อยากแนะนำเพิ่มเติมว่า ถ้าไม่อยากให้อาการกำเริบ ควรงดอาหารรสจัด น้ำอัดลม ชากาแฟ อีกอย่างกินอาหารอิ่มๆ แล้วไม่ควรทิ้งตัวนอนเลยทันทีนะคะ สู้ๆ ค่ะแม่

5y ago

สงสัยเพราะกินอาหารรสจัด+น้ำอัดลมแน่ๆเลยค่ะ วันนั้นเหนื่อยมากเลยซัดไปพร้อมกันเลย

กินกาวิสคอนได้ค่ะ

หายไวไวค้า

หายไวๆนะคะ