ให้นมบุตร

แม่ๆค่ะอยากจะถามแม่ๆว่า ปั้มนมไม่ออกต้องทำยังไงค่ะ ต้องกินอะไร แต่เวลาลูกดูดก็ไหลน้อยมากๆเลยค่ะ ควรทำยังไงดีค่ะ

8 ตอบกลับ

ลูกอายุเท่าไหร่แล้วคะ แล้วคุณแม่ดื่มน้ำเยอะมั้ยคะ วันนึงพยายามดื่มน้ำให้ได้ประมาณ 2-2.5 ลิตรหรือดื่มน้ำขิง น้ำหัวปลีก็ช่วยได้ อาหารพวกไก่ผัดขิง แกงเลียง หรือที่มีฟักทอง หัวปลี เป็นส่วนประกอบ ทานให้ครบ 5 หมู่วันละ 3 มื้อ ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆ เวลาปั๊มนมให้ทำจี๊ดก่อนปั๊ม หาดูวิดีโอวิธีทำได้ในยูทิวบ์เลยค่ะ ถ้าไม่ได้ผลให้ลองซื้อยาโมทีเลี่ยมมากินดู

4y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำน่ะค่ะ

ของเราผ่าคลอดคะ กว่าน้ำนมจะมาก็ 3-4 วัน พอมาก็น้อยมาก เราหมั่นเอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆคะ ดื่มน้ำเปล่ากับน้ำขิงอุ่น ทานผลอินทผาลัม < ระวังน้ำตาลด้วยนะคะ> ตอนนี้เริ่มมาเยอะแล้วค่ะ

ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ค่ะ ให้น้องเข้าเต้าทุก 2-3 ชั่วโมง เดี๋ยวน้ำนมก็จะมาค่ะ

แนะนำดื่มน้ำอุ่นเยอะๆ แล้วก็ดื่มน้ำขิงบ่อยๆ กินหัวปลี ค่ะ

ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆ แกงหัวปลี ขิง ช่วยได้นะ

ดื่มนํ้า​เยอะๆเอาเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ​

น้ำอินทผาลัมค่ะ

เข้าเต้าบ่อยๆค่ะ