แม่ควรจำกัดความโมโหตัวเองยังงั้ยดีคะ

แม่ๆคะ แม่บ้านนี้เลี้ยงลูก24 ชม. คนพี่ 1ขวบ 6 เดือน อีกคน 23 วันคะ แม่รู้สึกเหนื่อยมากคะ หงุดหงิดตลอดเวลา เลย แม่ไม่ค่อยตีพี่คะ วันนี้คนพี่ลือของทั้งบ้านเลย พร้อมกับเราทำงานบ้านอยู่สักพักเเกก็เอานมไปให้น้องเราก็พยามบอกแกว่าไม่ได้ แม่บอกแกหลายรอบมากคะ แม่เลยเกิดอาการโมโห ตีพี่ทีเเขน แม่มาดูอีกที เป็นรอยมือ แดงเลยคะ รู้สึกผิด บอกพี่ว่าเเม่ขอโทษ ลูกอย่าดื้อได้ไหม. ตอนนี้เเม่รู้สึกว่าตัวเองไม่เหมือนเมือก่อนหลังจากมีน้องคนเล็ก เเม่ตีพี่เยอะขึ้นเพียงเพราะพี่ดื้อ พูดไม่ฟัง ปกติพี่จะฟังที่เเม่พูดตลอด พอแม่เริ่มระบายให้พ่อฟัง พ่อจะบอกว่าแม่ตามใจน้องเกินไปคะ แม่ไม่เคยตีน้องเลย พอมาตีน้องก็จะดื้อแบบนี้เเหละ ปล. เเม่เป็นคนมือหนักคะ

2 ตอบกลับ

คุณแม่ใจเย็นๆหน่อยนะคะ เข้าใจว่าเหนื่อยมาก เข้าใจตอนที่บอกว่าลูกรื้อของเลย ก็ไม่เกี่ยวกับที่แม่ตามใจลูกมากนะคะ เราว่าลูกอยู่ในวัยกำลังซนด้วยนะคะ เราก็ห้ามเค้าไม่ใช่รึคะว่าไม่ให้ทำก็ไม่ได้ตามใจสักเท่าไหร่แต่เด็กก็ยังไม่รู้เรื่องอะคะ ข้างบ้านเราก็มีคะเด็ก1ขวบกว่า ซนเหมือนกันคะ อาจจะเป็นเพราะแม่ไม่ค่อยตีด้วย เราตีแล้วเพราะเค้าซนแต่เราก็ต้องอธิบายให้เค้าฟังด้วยนะคะว่าทำไมแม่ถึงต้องตี เอาเหตุผลเข้าแรก ถ้าตีแล้วไม่สอนก็เหมือนเดิมมั้ยคะ ตีลูกไปเราก็เจ็บคะเพียงเพราะเขาดื้อ แต่เขาก็อยู่ในช่วงวัยกำลังดื้อกำลังซนจริงๆ คุณแม่สู้ๆๆนะคะ คุณแม่มือหนักด้วยลดอารมณ์ลงนะใจเย็นๆนะคะ

ขอบคุณเเม่มากคะ 😔 จะพยายาม ควบคุมอารมตัวเองให้เย็นขึ้น