มีแม่ท่านไหนกินยาแล้วอาเจียนบ้างคะ

แม่ๆคะ วันนี้หมอนัดคะ ฟังผลเลือด แล้วได้ยาตัวนี้มากินคะ กินข้าวเสด กินยาตามด้วยน้ำผลไม้ (ตามหมอบอก) สักพักก็อาเจียนเลยคะ มีแม่ท่านไหนเป็นเหมือนกันไม๊คะ แล้วต้องทำไงคะ (ท้องแรกคะ อย่ามองข้ามโพสต์หนูนะคะ) ???

มีแม่ท่านไหนกินยาแล้วอาเจียนบ้างคะ
80 ตอบกลับ

เป็นคะหมอบอกเป็นผลข้างเคียงของยาคะปกติไม่เป็นไรคะ

เป็นค่ะ กินไม่ได้เรย ไม่ว่าจะกินคู่กับอะไรก็ตาม

เปลี่ยนไปกินก่อนนอนค่ะ ตอนท้องอ่อนๆก็เป็นเหมือนกันค่ะ

เป็นค่ะแม่ตอนทานช่วงแรกๆตอนนี้ทานได้5เดือนแล้วไม่เป็น

ทานพร้อมมื้ออาหารค่ะ จะลดอาการคลื่นไส้อาเจียนได้

มันเป็นผลข้างเคียงค่ะ อ่านดูที่กระปุกก็ได้ มีบอกอยู่

กินยาพร้อมอาหารนะคะ จะไม่มีอาการคลื่นไส้เวียนหัวค่ะ

ไม่อาเจียนค่ะแต่ยาอีกตัวอาเจียนค่ะยาเสริมธาตุเหล็ก

กินเหมือนกันคะกินกับน้ำเปล่าตอนนี้เหลืออยู่8เม็ด

ลองปรึกษาหมอนะคะ หมอจะได้เปลี่ยนตัวยาใหม่ให้ค่ะ