มีแม่ท่านไหนกินยาแล้วอาเจียนบ้างคะ

แม่ๆคะ วันนี้หมอนัดคะ ฟังผลเลือด แล้วได้ยาตัวนี้มากินคะ กินข้าวเสด กินยาตามด้วยน้ำผลไม้ (ตามหมอบอก) สักพักก็อาเจียนเลยคะ มีแม่ท่านไหนเป็นเหมือนกันไม๊คะ แล้วต้องทำไงคะ (ท้องแรกคะ อย่ามองข้ามโพสต์หนูนะคะ) ???

มีแม่ท่านไหนกินยาแล้วอาเจียนบ้างคะ
80 ตอบกลับ

ไม่มีอาการอะไรนะคะ หมอแนะนำให้กินยาตอนหลังอาหารเช้า ถ้ามีอาการให้กินหลังกินข้าวสักประมาณ5-10นาที

แนะนำให้ทานก่อนนอนจ้าา ตอนเช้าหรือตอนเที่ยงถ้ากินแล้วรู้สึกเพลียปวดหัว หมอบอกกินก่อนนอนก็ได้ค่ะ

ถ้ากินแล้วอาเจียน แม่ลองเปลี่ยนจากหลังอาหารเช้า เป็นกินตอนหลังอาหารเย็น หรือกินก่อนนอนก็ได้ค่ะ

เปลี่ยเวลากินจ้า บ้านนี้กินก่อนนอน ถ้ากินหลังอาหารเช้าก็อาเจียน ไม่เป็นอันทำไรเลยค้ะ

อ่านทุกคอมเม้นเลยคะ ขอบคุณแม่ๆทุกคนนะคะ วันนี้จะลองทานก่อนนอนดูคะ ขอบคุณมากคะ 🙏💕

บ้านนี้ช่วงแรกๆช่วงที่แพ้ท้องหมอยังไม่ให้กิน เพราะมันทำให้แพ้เพิ่ม กินแค่โฟลิค

แนะนำจ้าให้กินตอนก่อนนอน จะไม่แพ้ไม่อ้วกเลยค่ะ ตอนนี้เรากินก่อนนอนทุกคืนค่ะ

ลองเปลี่ยนไปทานก่อนนอนดูนะคะ...ถ้ายังไม่ดีขึ้นแนะนำปรึกษาหมออีกทีนึงค่ะ

บ้านนี้ก้อเป็นค่ะ..เวียนหัวด้วยอ๊วกด้วยแต่พอม่กินวัน1ก้อเบาลงนะค่ะ😰😰

5y ago

แม่ลองทานก่อนนอนดูนะคะ บ้านนี้หมอก็แนะนำมา แต่ก็ยังทานไม่ได้อยู่ สุดท้ายหมอต้องจัดยาให้มาใหม่😅

อาเจียนเหมือนกันแต่ตอนนี้เปลี่ยนมาทานตอนกลางคืนได้ค่ะ​คุณหมอบอกจ้า