ทำหมันแห้งหรือหมันเปียกต่างกันอย่างไรคะ

แม่ๆคะ พอดีเราคลอดมกรานี้ ว่าจะทำหมันเลยแต่น้องหัวลงอุ้งเชิงกรานแล้วอยากคลอดเองค่ะ แต่ถ้าทำหมันหลังคลอดไปแล้วจะเจ็บมากมั้ย ข้อเสียยังใงบ้างคะ ?♥️

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ ถามคุณหมอมาเรียบร้อยแล้วคะ ถ้า รพ.ที่ฝากครรภ์ สามารถทำหมันได้ หลังจากคลอดน้อง 2-3 วันก็ทำได้เลยคะแล้วกลับบ้านได้ แต่ถ้าไม่มีก็ต้องรอออกจาก รพ.แล้วรับใบส่งตัวไปทำ อีก รพ. หนึ่งคะ เพราะตั้งใจคลอดธรรมชาติเหมือนกันคะ

5y ago

😊😊😊