สาหร่ายแผ่น

แม่ๆคะ ตั้งครรภ์ได้11w กินสาหร่าย ได้ไหมคะ

สาหร่ายแผ่น
2 ตอบกลับ

ทานได้ค่ะ แต่ให้ระวังเรื่องสารปรุงแต่งรส และโซเดียมธรรมชาติ ที่มีอยู่ในสาหร่าย ทางเราเลี่ยงค่ะ เพราะกลัวสารปนเปื้อนจากกรรมวิธีการผลิต และเลี่ยงอาการบวมจากเกลือค่ะ

ทานได้แต่น้อยๆนะคะ ระหว่างท้องต้องระวังรสเค็ม โซเดียมสูง อาจส่งผลไปถึงครรภ์เป็นพิษได้ค่ะ