เตรียมคลอด

แม่ๆคะ ของที่จะต้องเตรียมไปคลอดมีอะไรบ้างคะ ปริมาณเท่าไหร่บ้าง ท้องแรกเลยยังไม่รู้ว่าต้องกะยังไง

7 ตอบกลับ

ต้องถาม รพ.ดูนะคะ ว่ารพ.มีไรให้บ้าง บ้านนี้ รพ.บอก เตรียมแค่ชุดกลับของแม่คนเดียว นอกนั้น รพ.มีให้หมดค่ะ.

ของเราแทบไม่ต้องเตรียมอะไร เตรียมแค่หมอผ้าห่ม ไปเสริมค่ะที่โรงบาลไม่สบายเอาของเราไปนอนสบายค่ะ

แม่บ้านนี้เตรียมชุดน้อง3-4ชุดค่ะ.ละก็พวกสบู่อาบน้ำ.ผ้าห่อตัว3ผืน ผ้าเช็ดตัว1ผืน ผ้าอ้อม แพมเพิสค่ะ

4y ago

อันนี้เค้าก็ไม่รู้.แต่เตรียมชุดไปใส่กับบ้าน1ชุดจร้า.กับผ้าเช็ดตัว.ผ้าอนามั๊ยน่าจะต้องใช้ของโรงบาล

แม่ลองสอบถาม กับ รพ.ที่จะคลอดนะ บ้านนี้ รพ. บอกเตรียมแค่ชุดวันกลับ ของแม่ #เอกชน

แล้วแต่รพ.ค่ะ ถ้าเอกชนส่วนใหญ่เตรียมแต่ของแม่ ของลูกรวมอยู่ในค่าคลอดแล้วค่ะ

เข้าดูยูทูปค่ะแม่

ประมารนี้ค่ะ