ติดเข็มกลัด

แม่ๆคะ ไม่ทราบว่าเขาติดเข็มกลัดที่ท้องตั้งแต่กี่เดือนแล้วติดไว้เพื่ออะไรคะ อันนี้คือไม่รู้จริงๆคะ

17 ตอบกลับ

น่าจะติดให้คนอื่นทราบว่าเราท้องอยู่ ส่วนตัวท้อง 4เดือนไม่ได้ติด และท้องก็ยังไม่ออกไปเดินตลาดต้องเดินหลบเอง ไปโรงพยาบาลยังไม่มีคนลุกขึ้นให้นั่งเลยค่ะ ถ้าท้องแก่กว่านี้คิดว่าจะติดเหมือนกัน

บ้านนี้ติดตั้งแต่ที่รู้ว่าท้องค่ะ ในชีวิตจริงติดเพื่อให้คนสังเกตง่ายไม่เดินชนหรือกระแทกเรา แต่ถ้าทางความเชื่อโบราณติดเพื่อป้องกันสิ่งที่มองไม่เห็นค่ะแม่

บ้านนี้ไม่ติดค่ะ โบราญเชื่อว่าติดไว้ป้องกันสิ่งชั่วร้าย แต่จริงๆติดไว้ไห้คนรู้ว่าเราท้องจะได้ระวังไม่เดินชนติดไว้เตือนตัวเองด้วยค่ะว่าทำอะไรเราต้องระวัง

ติดให้รู้ว่าท้องตั้งแต่รู้ ไปห้างจะมีที่จอดรถคนท้องหรือที่ไหนก็จะได้สิทธิคนท้อง นี้ได้ของกินฟรีของแถมบ่อยมากพอแม่ค้ารู้ว่าท้องทั้งที่ซื้อครั้งแรก

ติดตั้งเเต่รู้ว่าท้องเลยค่ะ กันสิ่งที่มองไม่เห็น แสดงความเป็นเจ้าของ เดี๋ยวเขาคิดว่าไม่มีเจ้าของ เเล้วเเต่ความเชื่อค่ะ แต่ติดใว้สบายใจดี 😂

ติดเพื่อให้คนอื่นสังเกตุเห็นว่าเราท้องอยู่นะค่ะ เค้าจะได้ระวัง ไม่เดินชนเราหรือช่วยแทคแคร์เราได้ค่ะ ติดเถอะค่ะดี

กันสิ่งไม่ดีเข้าท้อง หรืออาจเป็นกุสโลบายก็ได้ ให้เรามองเห็นเข็มกลัดเหมือนสัญญลักษณ์เตือนวจะทำอะไรต้องระวัง

ติดให้คนรู้และระวังค่ะ​เราจะ4เดือนแล้ว​ ท้องเริ่มออกแต่ยังไม่ติดจ้า​ ระวังตัวเองเอา

บ้านนี้ติดเพราะคนโบราญบอกว่าป้องกันสิ่งไม่ดีกับตัวเราและลูกปลอดภัยค่ะ

ติดให้ทราบว่าเราท้องไม่ได้อ้วน เค้าจะได้ระวัง เเต่ส่วนตัวไม่ติดจ้า