ติดเข็มกลัด

แม่ๆคะ ไม่ทราบว่าเขาติดเข็มกลัดที่ท้องตั้งแต่กี่เดือนแล้วติดไว้เพื่ออะไรคะ อันนี้คือไม่รู้จริงๆคะ

17 ตอบกลับ

ติดตั้งแต่ท้องคะ​ เพื่อคนรอบข้างจะได้ระวังกระแทก​​ท้อง

ให้คนอื่นรู้ป้องกันคนเดินชนป้องกันสิ่งมองไม่เห็นค่ะ

คนโบราณเข้าถือไม่ให้ผีเจาะลูกไม่ให้ลูกหลุดคร้

ติดให้คนอื่นรู้ว่าเราท้องอยู่ จะได้ไม่ชนเรา

บ้านนี้ไม่ติดเลยค่ะ ปกติติดตอนรู้ว่าท้องจ้า

ติดให้คนรู้ว่าเราท้องอยู่ จะได้ระวังค่ะ

ขอบคุณทุกๆคำตอบนะคะ