แม่ๆคะ แนะนำนมที่ทานช่วง6เดือนหน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ

3 ตอบกลับ

ถ้าจำเป็นต้องเสริม ทารกวัยนี้สามารถกินนมผงดัดแปลงสำหรับทารกแรกเกิด ถึง 1 ปี ได้เลยค่ะอซื้อขนาดเล็กมาทดลองก่อนนะคะ ดีที่ลูกไม่แพ้และขับถ่ายดี ไม่ท้องเสีย ท้องผูกค่ะ... วัยนี้เริ่มอาหารเสริมแล้ว ไม่ต้องกลัวว่าตะไม่ได้รับสารอาหารไม่พอเหมือนคำโฆษณาของนมสูตรต่างๆนะคะ เพราะจริงๆแล้วคุณค่าไม่ต่างกันเพียแต่เป็นการตลาดทีาทำให้ดูหลากหลายและเพิ่มมูลค่าสินค้าค่ะ

คุณพ่อขอตอบบ้างนะครับ ช่วง 6-12 เดือน (หรือประมาณไม่เกิน 1 ปี) ลูกควรกินนมแม่เป็นหลักนะครับ และทานอาหารเสริมแบบง่ายๆ ทารกควบคู่ไปได้ครับ

คุณแม่ทานเองก็ทานนมวัวปกติคะ แต่ลดลง เพิ่มนมถั่วเหลืองบ้างคะ