แม่ๆคลอดตอนกี่วีคกันค่ะ บ้านนี้40วีคแล้วยังไม่มีแววเลย กังวลมากๆค่ะ

6 ตอบกลับ

บ้านนี้พึ่งคลอดเมื่อวันที่ 13 พ.ย.64 นี้เองคะ อายุครรภ์ 40+6w หมอนัดไปวันที่ 11พ.ย. แต่ปากมดลูกไม่เปิด หมอเลยให้แอดมินอยู่โรงบาลเลยเพราะหมอคว้านปากมดลูกแล้วกลัวคลอดตอนกลางคืนแล้วอายุครรภ์ก็มากพอแล้วหมอเลยไม่อยากให้เสี่ยงกลับไปรอที่บ้าน วันที่ 12 พ.ย. ปากมดลูกเปิดแค่2เซน บ่าย2หมอเลยเจาะน้ำคล่ำ นอนปวดท้องวนไปถึง4ทุ่ม ปากมดลูกเปิดแค่4เซน หมอพาเข้าห้องคลอดเลยจร้าฉีดยาเร่งไป1เข็ม นอนปวดท้องแบบสุดๆวนไปยาวๆอยู่ในห้องคลอดจนวันที่ 13 พ.ย. เวลาตี4ครึ่ง เริ่มปวดท้องเหมือนจะถ่ายแต่ถ่ายไม่ออก เรียกหมอเลยจร้าลมเบ่งเริ่มมา จนตี 5 น้องคลอดออกมาคือโล่งมากๆ มันเป็นความเจ็บปวดที่งดงามจริงๆ ตอนที่ได้ยินเสียงน้องร้อง🥰🥰ลูกคนแรก (ร่างยาวไปหน่อยขอโทษด้วยคะ😅😅😅)

3y ago

สู้สู้คะแม่ ขอให้คลอดน้องง่ายๆ ให้น้องเลี้ยงง่ายๆ แข็งแรงนะคะ🥰🥰✌️✌️

ผ่าคลอดค่ะ ท้องแรกหมอแนะนำผ่าเพราะเด็กตัวโตแม่ตัวเล็ก 37หน่อยๆ คนสองก็ต้องผ่า 38 คนสามก็รอ 38 นัดผ่าเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ 40+4 ยังไม่มีวี่แววเลยจ้า นัดอีกวันที่22 รวมแล้ว 41+1 แอบกังวนนิดๆๆกล้าเป็นอันตรายกับน้อง

3y ago

หมอนัดอีกทีวันที่24คะ แอบกังวลว่าถ้ารอนานจะเป็นอันตรายเหมือนกันคะ

เพิ่งคลอด 12 พย ที่ผ่านมา 39+2 ปวดเตือนมาหลายวัน จนเลือดออกแล้วไปรพ.

บ้านนี้ผ่าคลอดค่ะ ท้องแรก 38+3 ท้องสอง 38+5 ค่ะ

แม่น่าจะได้ผ่าคลอดแน่เลยค่ะ

3y ago

ส่วนใหญ่หมออยากให้คลอดเองค่ะ เด็กจะได้มีภูมิคุ้มกัน ของบ้านนี้ก็อยากผ่า แต่หมอให้คลอดเองค่ะ