ตั้งครรภ์

แม่ๆคนไหนเป็นแบบเราบ้าง ตอนนี้เราท้อง6เดือนกว่าๆแล้วท้องแรก เจ็บปวดซี่โครงข้างซ้ายตลอดนับวันยิ่งเจ็บมากกว่าเดิมเจ็บจี๊ดๆจะนอนจะนั่งก็ปวดยิ่งกินอิ่มๆยิ่งเจ็บมากๆ ควรทำไงดีช่วยบอกหน่อยทรมานเหลือเกิน

9 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันคะไม่รู้จะใช่อาการเดียวกันมั้ย แต่ของเราจะเจ็บแถวๆใต้หน้าอกซ้ายที่มีซี่โครง เราถามหมอ หมอว่าอาจจะเกิดจากการที่ร่างกายเราบาดเจ็บข้างในอาจจะเกิดจากการเล่นกีฬาแล้วร่างกายสร้างผังผืด ทีนี้พอท้องเราขยายผังผืดไม่ขยายเลยทำให้เราเจ็บคะ เราจะเป็นตอนเวลานั่งนาน หรืออิ่มแล้วนั่ง ต้องนอนถึงหาย หมอบอกว่าให้ทนเอาเพราะทำไรไม่ได้คะ5555 ในกรณีที่เจ็บจนทนไม่ไหวจริงๆหมอให้กินไทลินอนได้คะ

6y ago

คะ

ถ้าทานอิ่มมากจะปวดค่ะ พยายามทานแค่พออิ่มแต่ทานหลายมื้อแทนค่ะ ต้องนอนพักซักพักใหญ่ๆเลยค่ะจะหาย อย่าเดินหรือนั่งนานไปก็จะปวดเช่นเดียวกันค่ะ ถ้านั่งให้เอาหมอนหนุนด้านหลังเพื่อให้หลังได้ยืดเพิ่มช่องว่างระหว่างท้องกับหน้าอกไม่ติดกันจะช่วยลดการปวดได้ค่ะ

มีเจ็บบ้างเป็นบางครั้งค่ะแต่พอเปลี่ยนท่านอนก็ดีขึ้นค่ะ

เรานอนหงายนานๆ เผลอเคยชิน ปวดร้าวๆเลยคะ สู้ๆน้าแม่

เป็นค่ะ แค่วันสองวันหาย คิดว่ามดลูกยังขยายอยู่ค่ะ

ท้องขยายแล้วมันไปเบียดกระบังลมค่ะแม่

6y ago

แล้วพอมีวิธีทำให้อาการเบาลงไหมคะ

เหมือนกันค่ะ เจ็บจี๊ดเรย

6y ago

ได้ไปหาหมอไหมคะ

เป็นเหมือนกันคะ

6y ago

ได้ไปหาหมอไหมคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ

6y ago

ได้ไปหาหมอไหมคะ