เดือนกุมภาพันธ์​63

แม่ๆคนไหนเป็นเหมือนกันบ้างคะ​ ท้องชอบแข็งเวลาฉี่เสร็จ​หรือปวดฉี่​ กดดันเหมือนจะออกบ้าง ยืนนานเดินซื้อของท้องแข็งเป็นกันบ้าง​รึเปล่า​คะ

เดือนกุมภาพันธ์​63
132 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะกำหนดกุมพาเหมือนกันแต่เมื่อวานไปหาหมอคะเพราะท้องแขงบ่อยหมอเลยบอกว่าคนท้องไม่ควรไห้ท้องแขงบ่อยน่ะเพราะเสี่ยงกับการคลอดก่อนกำหนดได้ห้ามเดินบ่อยถ้าคุนแม่ท้องแขงแนะนำไปหาหมอน่ะคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ...พยาบาลที่ดูแลแนะนำให้กดบริเวณที่แข็ง บางทีอาจจะเป็นส่วนหลังของเจ้าตัวเล็ก ถ้าแข็งบ่อยเกินไปควรพบแพทย์นะค่ะ เราพึ่งไปหาหมอมา...ตรวจให้แน่ใจจะดีกว่านะค่ะ

5y ago

พรุ่งนี้จะไปให้หมอตรวจเหมือนกันคะ เพราะเพิ่งจะ 22W แต่รู้สึกท้องแข็งบ่อยมากคะ

บ้านนี้กุมภา63 เหมือนกันค่ะ เป้นบ่อยมากค้ะยืนนานๆท้องเเข็งมากเหมือนลูกจะหลุดเรย555 พอฉี่เสร็จขึ้นห้องจะนอนก้อปวดอีก เดินขึ้นเดินลงจนเมื่อย

5y ago

บ้านนี้เอากระโถนมาฉี่ในห้องเลยจร้า เดินไม่ไหว​ บ่อยมาก

เริ่มเป็นตอน 28 สัปดาห์ค่ะ น้องโก่งตัวบ่อย ปั้นเป็นก้อนเลย คุณหมอบอกว่าน้องโก่งตัวปรกติค่ะ ไม่ใช่ท้องแข็งไม่อันตราย

5y ago

เขาจะโก่งตัวนู่นเป็นก้อนค่ะ ใต้สะดือนิดหน่อยซ้ายบ้างขวาบ้างค่ะ บางทีทำเอาคุณแม่ก้าวขาเดินแทบไม่ออกเลย

32+2กำหนดคลอด2กุมภา63ท้องแข็งบ่อยคะมานอนโรงบาลโดนกะตุ้นขยายมดลูก8เข็มกะตุ้นปอดเด็ก4เข็มเพลียเรยคะ

5y ago

เหมือนกันค่ะเขาบอกต้องใก้ได้35วีคตอนนี้ฉีด3เข็มเเล้วฉีดยาขยายปอดเด็กหนือกระตุ้นเด้กนี้ละค่ะ

17 กุมภาพันธ์​เป็น​จร้า30วีค+1วัน ท้องแข็งบ่อยจนอึดอัดตอนฉี่ก็แข็งยิ่งตอน​นอนยิ่งทรมาน

เป็นบ่อยเหมือนกันค่ะ น้องโก่งตัว และขยับตัวมากกว่าดิ้นค่ะ ตัวใหญ่พื้นที่เริ่มแคบแล้ว

5y ago

รู้สึก​เหมือนเค้าเอาขามาถีบเราเลยค่ะ

บ้านนี้ก็กุมภาจ้า​ กำหนดคลอดวันที่5จ้า​ท้องแข็งเป็นบางครั้งไม่บ่อยจ้า

เป็นค่ะ ลูกเราโตขึ้นก็จะไปเบียดกระเพาะปัสสาวะ คุณหมอบอกปกติของคนท้องค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นจ้าาาา ยืนนานๆก็แข็ง นอนตอนดึกบางทีก็แข็งโดยไม่รู้สาเหตุ