เบาหวานขณะตั้งครรภ์

แม่ๆคนไหนเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์บ้างค่ะ เป็นยังไงกันบ้าง มีวิธีรับมืออย่างไรบ้างค่ะ

1 ตอบกลับ

เป็นตอนนี้เลยค่ะ อายุครรภ์ 32 วีค หมอสั่งให้คุมอาหาร งดของหวานทุกชนิด เน้นผักและโปรตีนไม่ติดมัน คือ พูดง่ายๆ ก็กินคลีนเลยค่ะ แต่ปริมาณจะถูกจำกัดหน่อย ตอนนี้ควบคุมแค่อาหาร ยังไม่ถึงกับต้องฉีดอินซูลิน ปล. ปกติก็ไม่กินของหวานค่ะ แต่ช่วงนึงอยากน้ำหวาน เลยกิน 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ เลยอาจทำให้น้ำตาลขึ้น