เป็นตะคริวตลอดเลยค่ะเวลาจะนอน

แม่ๆคนไหนเป็นบ้างคะ ชอบเป็นตะคริวดึกๆหรือเวลาหลับพอจะเป็นตะคริวที่ไรจะตื่นทุกที่ เวลาเป็นเราจะเดินสักพัก ไม่หายเราก้นวดนวดก้ยังไม่หาย เหมือนว่าจะต้องเป็นตะคริวให้ได้ แม่ๆแก้ยังใงกันคะ 38+1 #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

9 ตอบกลับ

แม่ขาดแคลเซียมค่ะ ดื่มนำเยอะๆน๊าแม่ บ้านนี้ตอนท้องแรกก็เป็นทรมานมากเมื่อ11ปีที่แล้ว ไม่รู้วิธีกินแคลเซียมดื่มน้ำน้อยเลยเป็นตะคริว พอท้อง2รู้จักบำรุงตามกูเกิ้ลเลยค่ะไม่เป็นตะคริวเลย😊

ทางนี้ก็เป็นตะคริวคะ คุณหมอเพิ่มแคลเซียม 1500 มิลลิกรัมให้คะ ควบคุมกับดื่มนมวันละ 1-2 แก้ว ตอนนี้ดีขึ้นแล้วคะ แต่ต้องสังเกตตัวเองด้วยนะคะ เพราะแคลเซียมทำให้ท้องผูกจนเป็นริดสีดวงได้คะ

คุณแม่ทานแคลเซียมด้วยนะคะ ถ้าเป็นแบบเม็ดที่คุณหมอให้ก็จะดีค่ะ ถ้าเป็นตะคริวที่น่องให้คุณพ่อ ดันปลายเท้าเข้าหาตัวคุณแม่ จะหายเร็วขึ้นค่ะ หรือถ้าลุกไหว ก็ให้ยืนเลยค่ะ

1y ago

รู้ตัวตลอดค่ะเวลาจะเป็นเลยลุกทันตลอด ส่วนพ่อเข้ากะดึกค่ะเลยมึนๆงงๆไม่รุ้จะทำไงได้แต่ยืนเดินๆ นวดๆ😂😂

ยืนเฉย ๆ ก็ได้ค่ะหายไว ยืนแล้วเลือดจะไหลลงไวหายไวไม่ปวดนาน ลองดูแม่ เราก็เป็นค่ะ แต่ส่วนใหญ่จะกินลำตัว แขน มือ

1y ago

ขอบคุณค่ะ จะลองดูค่ะแม่

ได้ทานยาที่หมอให้มาไหมคะ​ พวกยายำรุงเลือด​ เพราะเวลาเราลืมทานเมื่อไร​ จะชอบเป็นตะคริว​

เป็นตะคริวต้องยืดค่ะ ยิ่งนวดยิ่งปวดค่ะ บ้านนี้เป็นบ่อย สามียืดให้ ไม่ถึงนาทีหายค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่ชอบเป็นที่น่องทรมานมากค่ะเวลาตะคริวกินน้ำตาจะไหลเลยทีเดียว

ปวดทมานมากค่ะบ้านนี้ชอบเป็นตอนนอนค่ะตื่นมา2วันกว่าจะหาย

1y ago

ตื่นเที่ยงคืนจนตอนก้ยังไม่ได้นอนเลยค่ะ🤣😂

เป็นเหมือนกันค่ะ จะกลับทีไรเป็นตะคริวปวดไปหมด