ตกขาวในไตรมาสที่2

แม่ๆคนไหนเป็นตกขาวไหมค่ะ ช่วงไตรมาสที่2 มีวิธีรักษายังไง หรือต้องไปโรงบาล

2 ตอบกลับ

ถ้าไม่มีกลิ่น สี หรืออาการคันร่วมด้วยถือว่าปกติค่ะ ไม่ต้อฝไปหาหมอ ส่วนวิธีดูแล แม่ต้องใส่กางเกงชั้นในที่ไม่รัดจนเกินไป หลังเข้าห้องน้ำก็ซับให้แห้งค่ะ

ใช้ยาสอดสำหรับคนท้องมีขายคะ ใช้แค่ครั้งเดียวหายเลยคะ มีขายตามร้านขายยา บอกว่าเป็นเชื้อราในช่องคลอดต้องบอกด้วยนะว่ากำลังท้อง