ตกขาว

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้4เดือนแล้วค่ะ แม่ๆคนไหนเป็นตกขาวไหมค่ะ ปกติของคนท้องไหมค่ะ อันตรายไหมค่ะ

21 ตอบกลับ

เป็นค่ะแม่ คุณหมอตรวจภายในและจ่ายยาฆ่าเชื้อให้กิน แม่บ้านนี้คิดว่าปกติ แต่คุณหมอบอกควรทานยา แอบกังวล แต่ทานยาแล้วคงหาย

เป็นจ้า มาเยอะมากๆๆ ตกขาวเป็นสีเขียวๆเหลืองๆ มีอาการคันมากๆ เลยไปหาหมอ หมอจะให้ยาสอดช่องคลอดมา 7วันตกขาวก็หายเลยคะ

เป็นปกติค่ะ แม่อย่าเอาน้ำฉีดสวนเข้าไปล้างนะคะ เดี๋ยวเกิดการติดเชื้อได้ ทำความสะอาดตามปกติเลยค่า

ปกติคะถ้าไม่มีกลิ่นมีสีนะคะเป็นช่วงเปลี่ยนแปลงฮอร์โมนช่วงตั้งครรภ์พอดี

ปรกติของคนท้องค่ะ ถ้าสีไม่ผิดปรกติ ไม่มีอาการคันก็ไม่ต้องห่วงค่ะ

ไม่เหลือง,ไม่เขียว,ไม่คัน,ไม่เหม็น,ปัสสะวะไม่แสบขัด ก็ปกติค่ะ 😊

ปกติของคนท้องคะคนท้องจะมีตกขาวเยอะกว่าคนปกติหน่อยคะ

เป็นค่ะแม่ แต่ถ้าคันแนะนำไปหาหมอนะคะ

เป็นปกติจ้า ไหลเป็นน้ำเลยก็มีบ้าง

ปกติค่ะ ถ้าไม่มีกลิ่นหรือสีเขียว