แม่ท้องคนไหนเป็นกรดไหลย้อนบ้างง

มีวิธีรักษายังไง

4 ตอบกลับ

เคยเป็นกรดไหลย้อนมาก่อนตั้งครรภ์คะ ตามที่รักษามาปี1 ถ้ามีอาการแน่นหน้าอก แสบร้อนหน้าอก หมอให้ทานกาวิสคอนได้คะ ถ้าเป็นไม่มากอย่าทานคะ เพราะมันจะดื้อต่อยาคะ พอตั้งครรภ์มาก็ยังพอมีการอยู่บ้างคะ แต่ส่วนมากถ้ามีอาการจะทานผงกล้วยดิบผสมน้ำทานคะ เพราะมีสารที่เคลือบกระเพาะคะ

คุณหมอให้กินกาวิคอนค่ะ แต่ก็อย่ากินบ่อยให้ปรับพฤติกรรมของเราเองค่ะ อย่ากินอาหารรสจัด หลังกินเสร็จแล้วอย่านอนเลย ให้นั่งให้เดินก่อนประมาณ 1 ชั่วโมงค่ะ ทำตามนี้ตอนนี้ไม่ต้องกินกาวิคอนช่วยเลยค่ะ

กราวิสคอนค่ะ ช่วยบรรเทาอาการได้