สงสัยว่าเป็นหัดเยอรมัน

แม่ๆคนไหนเคยเป็นหัดเยอรมันตอนตั้งครรภ์ไหมคะ สงสัยว่าตัวเองจะเป็นหัดเยอรมัน เพราะมีผื่นขึ้นทั้งตัว แต่ผลเลือดปกติดี นอกจากโรคนี้ยังเป็นโรคไหนได้อีกไหมคะ กังวลใจมาก อายุครรภ์ 10W6D #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

สงสัยว่าเป็นหัดเยอรมัน
6 ตอบกลับ

เป็นตอน 20w ค่ะเเม่ ปวดตามข้อ ข้อมือข้อเท้าไข้ขึ้นต่ำๆอาจเจียนครั่นเนื้อครั้นตัว เกล็ดเลือดขาวต่ำจาก7000+เหลือ3400 กินได้เเค่พารา เเก้เเพ้ หมอบอกว่าเปนไข้ออกผื่น ตระกูลหัดเเต่ไม่ถึงหัดเยอรมัน ถ้าอายุครรภ์น้อยๆ หมอบอกอันตรายค่ะ อาจมีผลต่อลูก เเต่ของเราไตรมาส2หมอบอกไม่เปนไรมากค่ะ ถ้าไม่หายเปนเยอะเเนะนำพบหมอนะคะ

2y ago

วันที่ออกผื่นวันแรก ไปหาหมอรพ.เอกชน เจาะเลือดตรวจ แจ้งว่าผลเลือดปกติค่ะ แต่แอบกังวลใจ

แม่มีอาการอื่นๆร่วมไหมคะเช่นมีไข้ ปวดตามเนื้อตัว หรือแค่มีผื่นขึ้นตามตัวเฉยๆ บ้านนี้ตอนอายุครรภ์12วีค มีผื่นแดงขึ้นเต็มตัวเหมือนกันคะ หาหมอ หมอบอกว่าเป็นเพราะฮอร์โมนการตั้งครรภ์ของเรา ทายาแล้วก็ยุบเองคะแม่

2y ago

ก่อนหน้านี้มีไข้ต่ำๆค่ะ หลังจากออกผื่นก็ปวดตามข้อมือ ข้อเท้า นิเวมือ นิ้วเท้าค่ะ ส่วนผื่นลดลงอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ

หัดเยอรมัน ต้องมีภาวะต่อมน้ำเหลืองโตด้วย และเป็นโรคอันตรายกับคนท้อง ควรหาหมอด่วนนะคะ

2y ago

ก่อนหน้านี้มีปวดข้างหู ไปหาหมอคลีนิคหมอบอกส่าเป็นต่อมน้ำเหลืองโตค่ะ หลังจากนั้น 3 วันมีผื่นออกตามภาพ ไปหาหมอรพ.เอกชน เจาะเลือด หมอแจ้งว่าผลเลือดปกติค่ะ เลยไม่ทราบว่าเป็นอะไรกันแน่

เค้าเป็นแบบนี้จ้าขึ้นทั้งตัว แต่ปวดตามตัวมาก ตัวชา นอนโรงพยาบาลไป 3 วัน หมอบอกเป็นลมพิษ

ไม่อยากพูดให้กังวลแต่ต้องรีบหาหมอเลยนะคะ ป้าเราก็เป็นตอนมีน้อง #ผลลัพธ์ไม่ดีค่ะ

2y ago

หลังจากมีผื่นแม่ไปหาหมอรพ.เอกชน ได้เจาะเลือด แต่หมอแต้งว่าผลเลือดปกติไม่เป็นอะไรค่ะ

ชิกุนคุนย่า

2y ago

คิดว่าอาจจะเป็นได้ค่ะ เพราะตอนนี้ปวดตามข้อมากๆ