เราท้อง35weekแล้วเราติดโควิคเราต้องรักษาตัวเองยังไงไปหาหมอแล้วหมอไม่ตรวจให้แค่ให้ยามาแล้วให้กับบ้าน

แม่ๆคนไหนเคยเป็น..แนะนำหน่อยได้ไหมค่ะ

6 ตอบกลับ

เราก็เพิ่งหายค่ะ ไม่ได้พบหมอเหมือนกัน ตอนแรกก็กังวลเรื่องยา เลยกลับมาเซิร์สหาข้อมูลของตัวยา // แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ ทานยาตามอาการค่ะ ถ้าแม่แค่ไอ ก็ไม่ต้องทานพารา ส่วนตัวเบบี้ปกติค่ะ แต่ถ้าแม่มีอาการน้ำเดิน มีมูกเลือด ต้องรีบไป รพ.นะคะ ***ตอนเราเป็น เราทั้งไอ และมีน้ำมูก จมูกก็ไม่ได้กลิ่นและลิ้นไม่รับรสเลยค่ะ***

ตอนเป็นหมอให้พารา , flumacil (ละลายเสมหะ แค่นี้ค่ะ ส่วนตัวทานแค่ flumacil ตัวเดียว + คอยวัดออกซิเจนปลายนิ้ว สังเกตตัวเอง ถ้าน้องดิ้นดี ไม่มีหายใจเหนื่อยง่าย ก็ไม่น่ากังวลค่ะ

สอบถามเพิ่มเติมค่ะคุณหมอให้ยาอะไรบ้างค่ะ เรากำลังเป็นหมอให้ยาพารากับเกลือแร่มาค่ะ กักตัวที่บ้าน

2y ago

ตอนนี้เราคลอดแล้วจ้า37+1

กินยาตามอาการ เรากินแค่พาราหาย เพราะเป็นไม่หนักแค่เจ็บคอ

2y ago

ปรึกษาหมอดูค่ะ แต่คนท้องกินได้แค่พารากับยาเด็กนะคะ

เราพึ่งเป็นค่ะ กินยาตามหมอให้ เดี๋ยวก็หาย ลูกปกติดีจร้า

ขอให้แม่หายไวๆ นะคะ