ขอถามแม่ๆทุกคนค่ะ

แม่ๆคนไหนเคยมีประสบการณ์ เครียด ร้องไห้แทบทุกวัน แล้วแท้งบางไมคะ ถ้าไม่แท้งลูกจะเป็นไรไม

1 ตอบกลับ

เครียดจนแท้งยังไม่ค่อยเคยได้ยินค่ะแม่ แต่อาจจะมีโอกาส แต่เครียดมากแล้วส่งผลต่อลูกตอนคลอดมามีผลค่ะ เพราะฮอร์โมนความเครียดหลั่งไปถึงลูกได้ เราเองเครียด ลูกคลอดมาค่อนข้างเลี้ยงยากค่ะ ไม่ค่อยยิ้ม หัวเราะ เกิดมาก็คิ้วขมวดมาเลยค่ะ แม่พยายามไม่เครียดนะคะ นึกถึงหน้าลูกเอาไว้ค่ะ เราเลือกได้ก็รู้สึกผิดไม่น่าคิดมากตอนท้องเลย ย้อนกลับไปได้มันไม่มีอะไรสำคัญเท่าลูกแล้วค่ะ เลือกได้คงเลือกจะปล่อยวางตั้งแต่ตอนนั้น