ตรวจความผิดปกติลูกในท้อง

แม่ๆคนไหนอายุเกิน35ปีแล้วไม่เจาะน้ำคล่ำบ้างคะ...ลูกคลอดออกมาปกติไหม..พอดีตัวคุณแม่เองอายุ37ปี..ไปฝากท้องที่โรงบาล..พยาบาลแนะนำว่าถ้าคนในครอบครัวทั้ง2ฝ่ายไม่มีความเสี่ยงก็ไม่ต้องตรวจก็ได้...เพราะการเจาะน้ำคล่ำ%แท้งมีคะ ตรวจเลือดก็แพง...เราเลยเลือกไม่ตรวจคะ.

1 ตอบกลับ

เจาะเลือดตรวจจะถูกกว่ามากค่ะ เราเจาะเลือดตรวจที่คลินิกที่เราไปฝากราคา 2,600 บาท พอรู้ความเสี่ยงว่ามีน้อยก็ไม่ต้องเจาะน้ำคร่ำค่ะ ถ้าอายุเกิน 35 ปีแล้วก็ควรตรวจนะคะ ถ้ารพ.ไม่ตรวจให้แนะนำคุณแม่ไปตรวจที่คลินิกเองก็ได้ค่ะ

5y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ