โรคไทรอยด์บกพร่อง

แม่ๆคนไหนลูกเป็นโรคไทรอยด์มั้ยค่ะ พอดีคุณหมอตรวจเลือดลูก หมอบอกว่าลูกสร้างไทรอยด์ไม่เพียงพอ ถ้าน้องโตขึ้นมีโอกาสจะเป็นโรคเอ๋อ แต่หมอบอกโรคนี้รักษาได้ หมอบอกว่าให้กินยาป้องกันจนถึง3ปี ถ้าดีขึ้นให้หยุดกินยา แล้วน้องก้อจะปกติ อนาคตข้างหน้าก้อไม่ต้องกังวลอะไร แต่คุณแม่ก้อเครียดมากค่ะ

โรคไทรอยด์บกพร่อง
13 ตอบกลับ

ถือว่าโชคดีบนความโชคร้ายนะคะ ที่ตรวจเลือดพบก่อนที่น้องจะเป็นอะไรไป คุณแม่อย่าเพิ่งเครียดค่ะ น้องยังไม่ทันเป็นเอ๋อ อย่างคุณหมอบอกแหละค่ะ รักษาได้แต่อย่าลืมให้น้องกินยาตามที่คุณหมอสั่งนะคะ

ตอนนี้แม่ก็เป็นไทรอยเป็นพิษอยุ่คะ​ 35วีคแล้ว​ หมอก็บอกแบบนี้เหมือนกันคะ​ แต่เด็กสามารถรักษาให้หายขาดได้​ ไมาเป็นไรคะ

กินยาตามคำแนะนำของคุณหมูค่ะหมอจะนัดตรวจเลือดเป็นระยะ หลานสาวก็กินค่ะ

ขอให้น้องหายไวๆแข็งแรงยิ่งขึ้นๆๆทุกวันๆๆจนหายขาดเลยค่ะแม่น่าชังสะด้วย

สู้ๆคะทำตามคำแนะนำของเเพทย์นะคะเดี่ยวน้องก็หายคะ

เป็นกำลังใจให้คะ ทำตามหมอเดี๋ยวน้องก็หายแล้วคะ

ขอให้น้องหายนะคะ สู้ๆนะคะคุณแม่✌✌

ขอไห้น้อง ปลอดภัยเเละหายขาดนะคะ

ขอให้น้องปลอดภัยแข็งแรงค่ะ

ขอให้น้องปลอดภัยค่ะแม่