ผ้าอ้อม

แม่ๆคนไหนมีวิธีซักผ้าอ้อมให้นิ่มบ้างคะ พอดีแม่ซักไปแร้ว ผ้าไม่นิ่มเลยคะแข็ง ช่วยแนะนำหน่อยคะ

14 ตอบกลับ

แช่และซักน้ำเปล่าก่อน แล้วซักด้วยน้ำยาซักผ้าเด็ก อาจจะตามด้วยน้ำยาปรับผ้านุ่ม (ถ้าคิดว่าเด็กอ่อนจะไม่เป็นอะไรก็ใช้ได้ค่ะ) ถ้าซักแบบนี้แล้วยังรู้สึกว่าผ้ามันกระด้างๆ คงกระด้างแบบปกติมั้งคะ เพราะส่วนใหญ่ พอซักบ่อยๆก็จะนิ่มไปเองค่ะ

ต้องดูว่าแม่ เลือกใช้ผ้าอ้อมแบบไหน เนื้อผ้าฝ้าย เนื้อผ้าสาลู หรือเนื้อผ้าแบบอื่นๆ แต่ละเนื้อผ้าไม่เหมือนกันค่ะ

5y ago

ซักมือคะ ถ้าซักบ่อยน่าจะนิ่มขึ้นใช่มั้ยคะ ขอบคุนคะ

ผ้าสาลูซักครั้ง2ครั้ง ปรับผ้านุ่มปกติ ก้อนิ่มแล้วนะคะ ส่วนผ้าสำลีไม่รู้ค่ะ ไม่ได้ใช้

อยุ่ที่เนื้อผ้า ใช้ของห้าง นับรอง นิ่มตั้งแต่ไม่ซัก แต่สู้ราคาไม่ไหว

5y ago

คะ ขอบคุนคะ

แช่น้ำร้อนค่ะ เวลาตากอย่าตากแดด ให้ตากในที่ร่มหรือแดดอ่อนๆ

5y ago

แม่ตากที่แดดแรงๆคะ กัวอับ😂

บ้านนี้ซักรอบเดียวก็นิ่มยุนะค่ะเป็นผ้าอ้อมสาลูค่ะ

5y ago

ไม่รู้เหมือนกันค่ะเป็นคุณแม่มือใหม่จ้ะเรยม่มีประสบการณ์จ้ะแม่

ซักบ่อยๆค่ะผ้าจะนิ่มไปเองบ้านนี้ใช้ผ้าสาลูค่ะ

แช่น้ำสักครึ่งชม.ก่อนค่ะ ยิ่งซักจะยิ่งนุ่ม

5y ago

คะ แม่ ขอบคุนมากคะ

ซักบ่อยๆๆคร้ะเดะก้นิ่มคร้ะที่บ้านก้เป็น

ซักหลาย ๆ รอบค่ะ ซักมือขยี้เยอะ ๆ