สอบถามค่ะแม่ๆ

แม่ๆคนไหนมีลูกในครรภ์ความยาวเกินเกณฑ์ไหมคะ พอดีวันนี้ไปหาคุณหมอมาคุณหมอบอกว่าน้องกว่ายาวเกินเกณฑ์ คือ5.47 เท่ากับเด็ก12w (น้อง11w2d)แบบนี้คงไม่อันตรายใช่ไหมคะ

2 ตอบกลับ

ไม่เป็นไรจ้า ลูกคนแรกเราก็ตัวยาว ตอนนี้ 9 ขวบแล้ว ตัวสูงขายาวมากกก อาจจะเป็นกรรมพันธุ์ค่ะ

เป็นเรื่องปกติคะ ไม่อันตราย ขนาดกับอายุครรภ์และอื่นๆจะไม่ตรงกันอยุ่แล้ว