ผื่นคันขึ้นตามตัว

แม่ๆคนไหนมีผื่นแดงขึ้นตามตัวไหมค่ะ คันมากแม่เกาทั้งวันทั้งคืนเลย กังวลมากค่ะ แม่ท้องได้4เดือนกว่าๆค่ะ

17 ตอบกลับ

ผื่นตั้งครรภ์มีหลายแบบนะคะ ถ้าผื่นเพราะท้องขยายโบกครีมหนาๆทั้งวันสัก3หรือ4วันก็ทุเลาบ้าง ทางที่ดีไปหาหมอก็ดีนะคะจะได้รู้ว่าเป็นผื่นอะไร บ้านนี้เกาจนนมแตกลายดีที่โบกครีมจนเริ่มจางบ้างแล้ว ยิ่งน้ำหนักพุ่งเร็วยิ่งคันจนเอาขมิ้นผสมออยมาทาทิ้งไว้ อย่าเกานะคะยิ่งเกายิ่งมันมือเดี๋ยวจะแตกลายบวกกับเป็นแผลอีก

เปนเหมือนกันค่ะช่วงนี้เบาลงแล้ว แต่ยังไม่หายขาด ยังคันตรงโน้นนิดตรงนี้หน่อย แต่ก่อนหน้าคันทั้งตัว

เราเปนตั้งแต่เดือนที่ 3 ตอนนี้4เดือนก้เปนอยุ่ คันมาก ไปหาหมอให้ยา triamcinolone 0.1% มาทาค่ะ ดีขึ้นนะ

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้สองเดือนคันทั้งตัวเกาจนเลือดไหลไปหมดต้องทำยังงัยถึงจะหายอะค่ะ

เปนเหมือนกันค้ะ..คันตั้งแต่7เดือน..ตอนนี้เข้า8เดือน..แทบไม่ได้นอนเลย

เป็นเหมือนกันค่ะคันมากตุ่มแดงเล็กเล็กคันจนไม่เป็นอันทำอะไร

บ้านนี้เป็นตอนช่วงสามเดือนแรก ตอนนี้5เดือนแล้ว ไม่คันแล้วคะ

เป็นเหมือนกันค่ะตอนเข้าเดือน7ขึ้นที่ก้นข้างเดียว😁😁

เดียวก็หายค่ะแม่ ตอนแรกก็เป็นเหมือนกันนอนไม่ได้เลย

เป็นเหมือนกันค่ะ คันทั้งตัวเลย เกาจนตัวลายแล้วค่ะ