สิท

แม่ๆคนไหนฝากครรภ์ที่โรงพยาบาลของรัฐบาลแล้วใช่สิท30บาทมั้งมั้ยคะ : หมอนัดซาวทุกครั้งเสียเท่าไหร่ค่ะ หรือเสียแค่30บาทตามสิท

38 ตอบกลับ

บ้านนี้ ฝาก รพ.รัฐ เหมือนกัน ไม่เสียคะ ที่เสียก็จะมีค่าตรวจน้ำคร่ำ 4,xxx.- แต่บาง รพ. ก็ไม่เสียเลยสักบาทคะ บางรพ. ก็มีบางนิดหน่อย เพราะเพื่อนไปฝากอีก รพ.หนึ่งของรัฐเหมือนกัน(จังหวัดติดกัน) เจาะน้ำคร่ำจ่ายแค่ 100.- ส่วนซาวด์ ปกติจะฟรี 2 ครั้ง ครั้งแรก กับ ~32w คะ ถ้าเราร้องขอ จะเสียเพิ่มค่าเครื่องมือ+มือหมอคะ

ร.พ. รัฐ ไม่เสียตังนะคะ เค้ามีนโยบาย ฝากท้องทุกที่ฟรีทุกสิทธิ์ ตอนเเรกเราก็ฝากที่รัฐฟรีคะไม่เสียเลยสักบาท เเต่เปลี่ยนมาเอกชลเเล้วจร้า

5y ago

ตอนนี้เราเปลี่ยนมาฝากเอกชลตั้งเเต่5เดือนแล้วคะ /ตอนแรกที่รู้ว่าท้องไปฝากรัฐบาลก็ไม่เคยเสียเงินเลยนะคะ ซาวด์ดูลูกก็ไม่เสียคะ

ไม่เสียนะคะ ถามการงานดูว่าต้องเสียอะไร บ้านนี้ท้อง1-2ไม่เคยเสีย นี้ท้อง3แล้วใช้สิทธประกันสังคมก็ยังไม่เสียเลยค่ะ

ถ้าขอซาวด์เองก้จ่ายเองค่ะแม่..นอกจากทางหมอสั่งถึงจะไม่เสียตัง..บ้านนี้ก้ฝากบัตรทองค่ะ

หนูสงสัยคะเพื่อนไปซาว2รอบแรกไม่เสียไปอีกรอบไปซาวตามหมอนัดหมอให้ลงไปจ่ายเงิน480

บ้านนี้เสียทุกรอบเลยค่ะโรงบาลรัฐเหมือนกันเเต่ละครั้งไม่เท่ากันค่ะ

3 ท้องแล้ว ไม่เคยเสียเลยค่ะ เสียแค่ตอนคลอดเสียค่ายา30 บาท ตอนกลับบ้าน

แม่บ้านนี้ ไปฝากท้องหรือหมอนัดทุกครั้งไม่ได้เสียเงินเลยซักบาทค่ะ

เสียทุกครั้งที่ไป รพ ค่ะครั้งล่ะ 30บาท ไม่ว่าจะได้ยารึไม่ได้ยามาค่ะ

ในกรณีใช้สิท30฿ ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตามใน รพ ทุกครั่งเสียแค่30฿ค่ะแม่​