น้ำหนักขึ้นเยอะมาก

แม่ๆคนไหนน้ำหนักขึ้นเยอะเหมือนของเราบ้าง 19สัปห์ดาขึ้นมา10โลแล้วจาก น้ำหนัก 44 กก.ตอนนี้ 54กก.แล้วค่ะอยากทราบว่าใครเป็นแบบเราบ้าง???

51 ตอบกลับ

แม่ระวังเสี่ยงเป็นเบาหวานนะคะ บ้านนี้น้ำหนักมาขึ้นช่วง5เดือน ขึ้นมาทีเดือนละ3โล หมอให้คุมอาหาร แล้วหมอให้ไปเจาะเลือดช่วง8เดือนติดกัน2อาทิตย์ พอหมอนัดอีกทีก็วันเว้นเว้นอีก2อาทิตย์เพื่อควบคุมระดับน้ำตาล มันจะลำบากนะคะแม่ อันตรายกับลูกด้วยค่ะ

นำ้หนักขึ้นตามเกณฑ์จ้า 20 วีค ขึ้นมา4 โลจาก53ตอนนี้57 ช่วงไตรมาสแรกเบื่ออาหารกินข้าวไม่ได้เลย ตอนนี้พึ่งกินได้ค่ะนำ้หนักเลยขึ้นน้อยแต่หมอบอกตามเกณฑ์นะคะ คนที่นำ้หนักขึ้นเยอะน่าจะกินหวานหรือกินเยอะเกินไป แต่ก็สู้ๆค่ะคลอดแล้วก็ค่อยลดเอานะคะ

ขึ้นประมาณนี้เหมือนกันจ้า ตอนนี้35+5 แล้วค่ะ ตอนนี้ขึ้นมา22 โลแล้วค่ะ แต่ไม่มี_าวะเบาหวานยะคะ แต่หมอก็ให้คอยควบคุมน้ำหนักค่ะ

4y ago

บ้านนี้หมอก็บอกเหมือนกันค่ะให้คุมน้ำหนัก เพราะลูกน้ำหนักเกินอายุครรภ์ค่ะ

น้ำหนักขึ้นไว เสี่ยงเป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์นะคะ บ้านนี้มาขึ้นช่วง5เดือน ตอนนี้ 34w ขึ้นมา 16 กิโลแล้ว แต่ตรวจแล้วปกติ

31 วีคกว่าขึ้น13โลแล้วจ้าหมอบอกต่อไปห้ามเกิน2โลครึ่งนะคะงดหวานเลย แม่ชอบทานหวานมากคะ ต่อไปคงต้องชิมนิดๆ55

32วีค 15 โลค่ะ ของเราว่าขึ้นเร็วแล้วนะ ของแม่บ้านนี้เร็วกว่าเราอีก ตอนท้องแก่ๆน้ำหนักก็จะขึ้นอีกนะคะ

บ้านนี้เป็นจ้า ก่อนท้องหนัก52ตอนคลอดหนัก72.5 ตอนนี้ผ่านมาสามเดือนแล้วยังหนัก65-66อยู่เลยค่ะ>

เรา43 9เดือน49 คลอดน้องมา3200+น้ำคล่ำออกไป4โล ที่เหลือลงแม่หมด เดี๋ยวจะอ้วนหลังคลอดเอานะแม่

ขึ้นเยอะก็ไม่ดีนะคะคุณแม่ เสี่ยงเป็นเบาหวานได้ บ้านนี้8เดือนน้ำขึ้นมาแค่12โลเองคะ

34W 4วัน ขึ้นมา13โล. ยิ่งใกล้คลอด หิวบ่อยมาก โดนตรวจเบาหวานไป1 ครั้ง แต่ไม่เป็น