ทำงานตอนตั้งครรภ์

แม่ๆคนไหนที่ตั้งครรภ์แล้วยังทำงานอยู่ไหมคะ แล้วแม่ๆทำหนักกันไหมคะ แชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ

8 ตอบกลับ

ทำอยู่ค่ะ ทำงานในแลป วิเคราะห์คุณภาพน้ำ มีทั้งยืน เดิน นั่ง ยกตัวอย่าง เข้าโรงงานต้องใช้จักรยาน เดินไม่ไหวเกือบ กิโล ยกของบางทีเราแบ่งทีละน้อย หรือขอให้คนอื่นช่วยค่ะ ต้องค่อยๆทำทุกอย่างแบบระวัง ขับมอไซต์ไปทำงานเองด้วย เรางดเข้ากะดึก ขอเช้าอย่างเดียว และงดโอที ไม่ทำก็ไม่ได้ ไม่ใช่ว่าทุกคนจะมีกำลัง สามารถหยุดทำตอนท้องได้ แต่เราต้องระวังตัวเองที่สุดค่ะ เราเคยหลุดมา 2 ครั้งติด ตอนนี้ท้อง 3 น้อง 12+6 วีคแล้วค่ะ ระวังตัวเองที่สุดเท่าที่จะทำได้ค่ะ

บ้านนี้ ทำงานไม่หนักเท่าขี่มอไซต์ไปกลับที่ทำงาน ที่อยู่ต่างอำเภอ ขึ้นเขาลงเขา วันละ 80km. ตั้งแต่ท้อง แรกๆจนตอนนี้ 13 week คะ🤣🤣🤣🤣🤣

ของเรางานไม่หนักค่ะ นั่งเเต่หน้าคอม แต่หนักเดินทาง ไปกลับ100 กิโล แต่นั่งรถประจำทาง ไม่ได้ขับรถไปเอง

เรากำลังทำอยู่เลยพึ่งได้9วีค ส่วนตัวทำงานฝ่ายบัญชีไม่ค่อยได้เดินหรือยกของค่ะ

เราทำค่ะ งานไม่หนักเน้นนั่งทั้งวัน 🥹 หมอบอกว่าถ้าหน่วงให้นั่งเอนหลังเป็นพักๆ

เรายังทำค่ะ งานไม่หนักค่ะนั่งหน้าคอม จะมีอาการปวดหลังบ้างค่ะ ตอนนี้จะ 10w ค่ะ

เราทำจนถึง 36wค่ะ แต่เป็นธุรกิจส่วนตัวขายของ

ทำงานร้านอาหารคะ มียกข้าวบ้าง ยกน้ำบ้าง