ดัดฟัน

แม่ๆคนไหนที่ดัดฟันแท้ พอท้องแล้วยังไปทำฟันกับคุณหมอกันอยู่ไหมคะ????

52 ตอบกลับ

เอาออกเลยจ้า..เพราะเพิ่งใส่ ตอนนั้นยังไม่รู้ว่าท้อง พอรู้ปุ๊บเอาออกเลยจ้า เพราะตอนนี้ยังไม่ชินกินอะไรไม่สะดวก กัดอะไรก้อไม่ได้ กลัวลูกไม่ได้รับสารอาหารเต็มที่ เลยคิดว่าลูกต้องมาก่อน ตัดสินใจเอาออกก่อนจ้า

5y ago

ไม่ล่มค่ะ เพราะยังจัดไม่ถึงเดือน และยังไม่ได้ถอน

ไปทำปกติ แต่ไม่ฉีดยา กินยา หรือเอ็กซเรย์ค่ะ เพราะเราต้องปักมุดไว้ทำหลังคลอด ส่วนเปลี่ยนยางเปลี่ยนปกติจน 8 เดือน พอเดือนที่ 9 หยุดค่ะ เพราะเริ่มนอนหงายนานๆไม่ไหว หมอจะให้ทำอีกทีหลังคลอดค่ะ

ไปปกติจ้า แต่ช่วงใกล้คลอดหมอฟันเขาให้แจ้งล่วงหน้าค่ะ น่าจะให้พักสองเดือนเพราะคุณหมอฟันเข้าใจว่าแม่คงไม่สะดวกไปทำฟันเพราะต้องเลี้ยงลูกจ้า

ไม่ได้ไปเลยคะ คุณหมอห้ามคะ และเราทำไกลด้วยคะต้องนั่งรถ3ต่อ ไปกับก็6ต่อ เลยไม่ได้ทำเลยคะ สงสัยคลอดน้องคงต้องได้จัดใหม่แน่ๆคะ ตอนนี้30wแล้วคะ😊

ของเราเปลี่ยนยางฟัน จนถึง 7 เดือนค่ะ หมอก็ให้พัก ให้กลับมาอีกทีตอนหลังคลอดค่ะ จริงๆก็ยังอยากไปเปลี่ยนอยู่ค่ะ อยากจัดเสร็จเร็วๆมากเลย 😂😂😂

คุณแม่บ้านนี้คะ ตอนนี้ท้องได้ 28 w2d แต่ก็ยังไปทำคะ คุณหมอบอกว่า เข้าช่วง 32wขึ้นไปคงได้หยุดก่อนคะเพราะมันท้องโตใกล้คลอดจะลำบากคะ

ไปค่ะ แต่ต้องแจ้งหมอด้วยค่ะว่าเราตั้งครรภ์ แต่พอเข้าเดือนที่ 7 ก้อไม่ได้ไปค่ะ ไปอีกทีหลังคลอดเลยจ้า

ไปทำจ้า​ แต่ที่รพ.​ บอกให้แจ้งทางคลีนิกไว้ด้วยค่ะว่าเราท้องอยู่​ แต่ยังทำฟันได้ปกติเหมือนเดิมค่า

เราพักทำฟันตอนช่วงตอนอ่อนค่ะ แต่เปลี่ยนสียางตามปกติ พอเด็กในท้อง4-6เดือนแล้วจะทำให้ตามปกติ

ไปจ้าาา ไปทุกเดือน แต่แจ้งหมอไว้ว่าเราท้อง อุดฟัน ถอนฟัน ขูดหินปูน ช่วงไตรมาสสองเท่านั้น