ตั้งครรภ์

แม่ๆคนไหนตรวจพบ 2ขีด ก่อนประจำเดือนขาดไหมคะ บ้านนี้ขีดชัดไม่ต้องเพ่งเลย จะปกติไหม

10 ตอบกลับ

เราเคยตรวจก่อนปจด.มา1วัน ขึ้นขีดเดียวค่ะ ที่รีบตรวจเพราะตื่นเต้น คิดว่าต้องติดแน่ เพราะนับวันตกไข่อย่างดี 555 หลังเจอขีดเดียวเลยคิดว่าคงไม่ท้องละ เลยปล่อยยาวจนปจด.ขาดมา4วัน ลองตรวจเล่นๆอีกที ปรากฏ 2ขีดชัดเจนเลยค่ะ

เราค่ะ ตรวจขึ้น 2 ขีดจางๆก่อนจะถึงรอบประจำเดือน ตรวจอยู่ 3 วัน ตรวจเวลาไหนก็ขึ้นขีดจางๆ จนไปพบคุณหมอ คุณหมอใช้วิธีส่องกล้องทางช่องคลอด ปรากฏว่ามีถุงตั้งครรภ์ และนัดอีก 2 สัปดาห์พบว่ามีตัวอ่อน จนตอนนี้ 12 w แล้วคะ

6y ago

5w ค่ะ เห็นถุงตั้งครรภ์

ตรวจเจอก่อน 2 วันค่ะ จางมากเหมือนกัน เลยตรวจซ้ำตอนประจำเดือนขาด 2 วัน ไปซาวด์ตอน 4 วีค 4 วัน เจอแต่ถุงเปล่าไม่มีอะไรในถุงเลย หมอก็เลยยังไม่ให้ฝากครรภ์ ซาวด์อีกทีตอน 7 วีค เห็นน้องพร้อมหัวใจเต้นเลยค่ะ

6y ago

ขอบคุณคะ

ตรวจหลัง ปจด. ไม่มา 1 อาทิตย์ ขึ้นสองขีดชัดเจนมากกกกกก ลองอีก 3 อัน เเต่คนละเเบรนด์วันถัดๆมา ก็สองขีดเข้มทุกอันค่ะ เเบบไม่มีข้อสงสัยเลย

6y ago

ก่อนหน้าจะตรวจเจอว่าท้อง ไม่เจ็บ ไม่คัดเต้านมเลยค่ะ เเต่หลังจากตรวจเจอ 2-3วัน อาการมาเลยค่ะ

อันนี้ตรวจก่อนประจำเดือนขาด1วัน ตื่นเต้นซื้อมาแล้วรอไม่ไหวเลยตรวจเลย ตอนนี้พรุ่งนี้ครบ28วีคแล้ว

6y ago

คุณแม่หาหมอครั้งแรกตอนกี่wคะ

เราไปซาวก่อนจะเข้า 4 วีคจ้า ว่างป่าว แต่ตรวจฉี่ขึ้น 2 ขีดเข้มทุกครั้ง หมอนถดอีกทีวันที่ 4 กุมภานี้จ้า

6y ago

เข้าวีคที่ 5 จ้า ได้ผลยังไง จะมาแจ้งนะคะ

ซาวด์ครั้งแรกตอน4wเห็นแต่ถุงค่ะ พอ9wเห็นตัวกับหัวใจ แบบนี้ เริ่มเป็นรูปเป็นร่างแล้ว

6y ago

คะ ขอบคุณมากๆเลยนะคะ🙏🙏

ตรวจก่อนปจด.มา3-4วัน สองขีดแบบนี้เลย 😅 จนตอนนี้ท้องได้6เดือนกว่าแล้ว 😍

6y ago

ได้ซาวไหมคะ 4week เห็นไรรึยัง

เราตรวจก้เข้มมาก ชัดมากเลย ตอนนั้น น่าจะเลยรอบ ปจด มา 1 อาทิต

รอให้ขาดครบ 19 วันแล้วค่อยตรวจอีกรอบก็ได้ค่ะ