ตรวจน้ำตาลเกิน

แม่ๆคนไหนตรวจน้ำตาลเกินไหมค่ะ ของคุณแม่175 ปกติต้องไม่เกิน140 (คุณแม่มือใหม่ค่ะ)

22 ตอบกลับ

บ้านนี้182ค่ะ พอกินน้ำตาลไป 1ชม หลังจากเจาะ เกิดอาการหัวใจเต้นเร้ว130 ทำให้ หมอไม่ทราบค่าน้ำตาลอีก2ครั่ง ส่งโรงพยาบาลทันทีค่ะ(ตรวจที่คลินิกนะคะ)ต่อมา หมอให้หยุดตรวจน้ำตาล ให้ไปพบหมอ หัวใจ เรื่องใหญ่ไปอีกค่ะ คุณแม่ทั่งเบาหวาน ทั่งหัวใจ ตอนนี้ได้แต่คุมอาหารไปก่อน รอผลตรวจหัวใจก่อน ค่อยตรวจเบาหวานต่อ

ล่าสุดเราไปกลืนน้ำตาล ผลออกมาได้ 88 วิธีที่ดีที่สุด งดดื่มของหวาน ชาไข่มุก น้ำปั่น เค้กให้หลีกเลี่ยงไปก่อนนะคะ ให้ดื่มน้ำผลไม้ปั่น หรือน้ำมะนาวน้ำผึ้ง ผลไม้แอปเปิล ส้มก็ได้ค่ะ เราต้องคิดเสมอว่าทำเพื่อลูก แต่ถ้าอยากกินก็กินนิดๆ พอให้หายอยาก

เกินจ้า ก็คุมอาหารจ้ะแม่ ไม่มีอะไรน่าห่วง งดแป้ง งดขนมหวาน ผลไม้รสหวาน ลองหาอ่านดูในเวปก็ได้ค่ะ ทำได้ตามนี้ก็ไม่เกินมากจ้ะ อาจจะยังเกินอยู่บ้างนิดหน่อย ถ้าเราเคร่งครัดก็ไม่เกินจ้ะ

เราตรวจครั้งแรก91 แม่อ้วนเลยมีตรวจรอบ2เดือนหน้าค่ะ กลัวๆเหมือนกันค่ะ ยิ่งกินหวานหนักด้วยช่วงนี้ แต่กับข้าวหลักๆคือ ไข่ต้ม ปลาทอด บวบต้มค่ะ พยายมงดแป้ง งดหวานอยู่ค่ะ✌️✌️

ตั้งแต่ตั้งครรภ์มา หมอนัดตรวจท้องทุกเดือน กินน้ำตาลทุกเดือนเจาะเลือดทุกเดือนคะ น้ำหนักขึ้นเยอะ (เดือนละ 4กิโล)กลัวเป็นเบาหวานคะ

ของเราตรวจรอบแรก115ค่ะ หมอจะนัดตรวจอีกครั้งตอน6เดือน แอบกลัวอยู่เหมือนกันค่ะ เพราะบ้านนี้ก่อนท้องน้ำหนักเยอะ

ตอนตั้งครรภ์ไม่เคยเจอเบาหวานเลยค่ะ แต่ตอนให้นมนี่กลัวเบาหมามากค่ะ5555 ให้นมลูกเสร็จโหยหาของหวานๆหนักมาก

169ค่ะเกินเหมือนกันพยายามลดแป้งและน้ำตาลค่ะหมอให้กินน้ำตาลมา2รอบแล้วโดนเจาะจนแขนเขียวเลย

เเม่บ้านนี้ตรวจเมื่อวาน 137 คะเกือบๆ 140 หมอเลยขอให้คุมน้ำตาลกับเเป้งไว้ก่อนคะ?

ลองทานน้ำใบเตยต้มแบบไม่ใส่น้ำตาลน่ะค่ะ ช่วยได้ มีแม่ๆหลายบ้านกินแล้วได้ผล