อาการท้องแข็ง

แม่ๆคนไหน เดินเยอะแล้วมีอาการท้องแข็งถี่ๆบ้างไหมคะ แข็งแบบทั่วท้อง จะรู้สึกเจ็บหน่วงๆท้องน้อยนิดๆแต่ไม่มาก และรู้สึกจุกมากเวลามีอาการขึ้นมา แบบนี้ควรไปหาหมอดีไหม ปกติไม่เคยเป็นเลย ตอนนี้ท้องได้ 7 เดือนแล้วค่ะ

4 ตอบกลับ

รบกวนคุณแม่เจ้าของโพสต์​นะคะ ของเราตั้งแต่อายุครรภ์​ 27+3 จนถึง 28 วีค นับแล้วอาการท้องแข็งเป็น 3 ครั้งแล้วค่ะ ครั้งแรกเป็นนานเกือบ 1 ชั่วโมง คืนนั้นนอนไม่ได้เลยค่ะ ทุกครั้งที่ท้องแข็งมันปวดร้าวจนถึงขา ต้องเดินค่อยๆทำอะไรต้องช้าๆ หรือว่าลูกในท้องกำลังจะโตคะ แบบนี้หนูต้องไปหาหมอมั้ยคะ

บ้านนี้ ท้องแข็งบ่อย ปวดลงอุ้งเชิงกราน มาหาหมอ แอดมิท ร.พ อุ้งเชิงกรานอับเสพ ค่ะ

เป็นเหมือนกันคะ แต่ท้อง2 เป็นตอน อายุครรภ์4 เดือน ปวดมากๆ ลามไปถึงก้นเลยคะ

1y ago

เรียบร้อยแล้วคะ ได้กันแท้งไป 1 เข็ม

หาหมอด่วนค่ะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด เรานอนโรงพยาบาลเป็น10วันเลย