น้ำหนักไม่เพิ่ม

แม่ๆคนใหนน้ำหนักไม่เพิ่มบ้างค่ะตอนนี้บ้านนี้น้ำหนักไม่เพิ่มเลยค10วีค6วันแล้วค่ะ ก่อนท้อง52ตอนไปฝากท้องครั้งแรกเดือนกว่าชั่งได้58จนตอนนี้ยังอยู่ที่เดิมค่ะแต่กินเยอะนะค่ะกินทุกอย่างของหวานเพียบแต่กินที่ล่ะน้อยค่ะแพ้นิดเดียวค่ะ #อยากทราบว่าเป็นอะไรมั๊ยค่ะแอบกังวลอยู่ค่ะ

27 ตอบกลับ

บ้านนี้น้ำหนักลดช่วง 1-3 เดือนแรกไป5โลจนตอนนี้26 วีคแล้วน้ำหนักขึ้นมาแค่ 3 กิโลแต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์มาตรฐาน

บ้านนี้7เดือน นน.ไม่เพิ่มเลยค่ะ ก่อนท้อง นน.58 พอรู้ว่า นน.ลงไปเหลือ54 จนตอนนี้ นน.แค่58.7เอง ท้องเล็กมากๆค่ะ

ปกติค่ะ ท้องอ่อนส่วนมาก นน.จะไม่ขึ้น นน.จะเริ่มขึ้นไตรมาส 2กับ3 แม่บ้านนี้ท้องอ่อน นน.ลดเกือบ 2 กก.ค่ะ

เดี๋ยวก็ขึ้นตอนประมาณ20วีค😅ของเราน้ำหนักไม่ขึ้นแถมลงไป1โล พอเขา20วีคขึ้นมา1โล เพราะเริ่มกินเก่ง☺️

แม่แต่ละบ้านน้ำหนักขึ้นไม่เหมือนกันค่ะ บางบ้านขึ้นเยอะบางบ้านขึ้นน้อย ดูนำหนักลูกเป็นเกณฑ์ค่ะ

ของเรา 20วีค เพิ่งขึ้นมาสองโลค่ะแม่ ยังไม่เท่าตอนก่อนท้องเลยค่ะ เพราะช่วงแพ้น้ำหนักลดไป4โลค่ะ

เพิ่มตั้ง6โลแล้วนะค่ะ. ท้องเค้าให้เพิ่มแค่12-15โลนะคะมันจะใหญ่ช่วงไตรมาส3ค่ะ

ของเรา เดือนแรก เดือนที่2-3 น้ำหนักไม่ขึ้น มาขึ้นอีกทีเดือนที่4 ขึ้นมา4 โล

20w ขึ้นมาแค่โลเดียวค่ะ ท้องเราเล็กด้วย แต่ลูก นน ตามเกณฑ์ เลยไม่กังวลค่ะ

บ้านนี้32วีคขึ้นมาสองโลครึ่งเองค่ะ ลงที่น้องหมด แม่นี่ผอมลงผอมลง