ไตบวม

แม่ๆคนในตั้งครรภ์ไตรมาส 3 แล้วอัลตราซาวด์พบว่ามีภาวะไตบวมในทารกไหมคะ

3 ตอบกลับ

เจอเหมือนกันค่ะ ไตรมาส 3 ตอนใกล้คลอด พอคลอดออกมาแล้ว ตรวจว่าเจอบวม 1 ข้าง แต่คุณหมอให้ติดตามอาการไปก่อน เพราะร่างกายลูกอาจยังไม่โตเต็มที่ หมอนัดอีกที ตอน 4 เดือน ตอนนี้น้องก็ปกติแข็งแรง กิน นอน เล่น ปกติค่ะ

3y ago

หมอบอกว่า มี 2 อาการ 1.ร่างกายยังไม่เจริญเติบโตเต็มที่ (หายเองได้ไม่ต้องกังวล) 2.มีอะไรไปอุดตรงกรวยไต อะไรซักอย่าง อันนี้จำไม่ได้ ถ้าเป็นเคสข้อ2. ก็ต้องรักษาดูอาการหาสาเหตุกันไป แต่ข้อสำคัญคืออย่าให้น้อง เป็นปัสสาวะอักเสบ

ตอนนี้คุณแม่คลอดยังค่ะ เป็นยังไงบ้างค่ะ อยากทราบข้อมูลค่ะ

เป็นกลจให้นะคะคุณแม่