บัตร30

แม่ๆขอสอบถามหน่อยจ้าว่าบัตร30 นี่ใช้ใด้กับ รพ รัฐทุกรัฐรึป่าวจ้าา.

5 ตอบกลับ

สิทธิเรามักจะอยู่ในรพ.รัฐที่เรามีภูมิลำเนาอยู่ เช่นทะเบียนบ้านอยู่อ.เมืองชัยนาท สิทธิก็มักจะอยู่รพ.ชัยนาท ให้เข้าไปเช็คสิทธิดูที่รพ.ได้เลย(เช็คที่รพ.ไหนในประเทศไทยก็ได้) หรือเช็คเองทางเว็บไซต์ สปสช.(พิมพ์หาในกูเกิลว่า "สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ) และถ้าสะดวกที่จะใช้บริการ รพ.อื่น ก็ไปย้ายสิทธิปลายทางได้ แต่ใช้เวลาโอนย้ายนะคะ ไม่แน่ใจว่านานมั้ย ต้องสอบถามดู ยกเว้นกรณีอุบัติเหตุฉุกเฉินจะมีสิทธิรักษานี้ ที่รพ.รัฐทุกที่ในประเทศไทย

ของเราย้ายสิทธิเอาค่ะ บ้านอยู่บุรีรัมย์ แต่ตอนนี้มาอยู่บ้านแฟนที่ตราด ทำเรื่องย้ายสิทธิเลยค่ะ 15วันใช้ได้เลย (ทำเรื่องที่โรงพยาบาลนั้นเลยค่ะ) เวลาไปหาหมอเราก็เสีย30ทุกครั้งค่ะ

พอดีว่าแม่จะเจาะเลือดสิ้นเดือนกลัวกลับบ้านไม่ทัน จะเจาะ รพ รัฐที่นี่ใม่รุ้จะเสียเท่าไหร่ หรือใช้กรณีฉุกเฉินได้ แม่ๆทราบใหมค่ะ

5y ago

ขอบคุนแม่ๆมากค่ะ

สามารถ​ย้ายได้คะ เดินเรื่อง15วันเดินเรื่องที่โรงพยาบาล​ได้เลย

เฉพาะ รพ.ที่แม่มีสิทธิ์จ้า