เรื่องอาหารการกินของคุณแม่หลังคลอดในนมลูก

แม่ๆกินได้หมดทุกอย่างมั๊ยคะ ยกเว้นของหมัก ของดอง ดิบ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

6 ตอบกลับ

หมัก ดอง ดิบ แอลกอฮอล์ งดเลย ส่วนอย่างอื่นทานได้หมดค่ะ คาเฟอีนก้อทานได้นะคะ แต่อย่าทานเยอะ ไม่เกิน 1 แก้ว/วัน อย่างอื่นถ้าอยากทานทานไปเลยค่ะ เน้นเป็นของที่มีประโยชน์ และให้สังเกตอาการลูกด้วยหลังทาน 2-3 วันค่ะ เพราะลูกอาจจะแพ้บางอย่างที่แม่ทานเข้าไปได้ค่ะ

ระวังพวกรสเปรี้ยว หรืออาหารที่สุ่มเสี่ยงผสมกัญชาด้วยค่ะแม่ ส่วนตัวงดแบบตอนท้องเลย เพิ่มเปรี้ยว เผ็ดจัด อาหารทะเลไปด้วย ลูก 6 เดือน+ ค่อยทดลองทานค่ะ ถ้าอยากกิน

ไม่ทุกอย่างคะ ระวังเรื่องการกินเป็นพิเศษ เรากินอาไรลูกเราจะได้รับผ่านทางน้ำนมหมดทุกอย่าง เลี่ยงอาหารรสจัด กินอาหารรสอ่อนๆ ปรุงแต่งน้อยๆคะ

คาเฟอีน ควรลดหรืองดเหมือนตอนท้องก็ดีค่ะ พวกชา กาแฟ มีผลเหมือนกัน งดของมีกลิ่นแรง ถ้าแม่กินอะไรแปลกๆ แล้วลูกดูมีอาการแพ้ ก็ให้งดสิ่งนั้นค่ะ

กินได้ทุกอย่างเลยค่ะ งดแค่ของดิบ ของหมักดอง แอลกอฮอล์ สารเสพติดต่างๆ

ได้เกือบหมดค่ะแต่เราไม่กินขนุนเพราะที่บ้านบอกว่าจะตุย🤣