กำลังจะเป็นแม่

แม่ๆกินช่วงไหนกันบ้างคะกินช่วงไหนดีที่สุดคะ

กำลังจะเป็นแม่
96 ตอบกลับ

เห็นหลายเม้นทานหลังอาหารเช้า..แล้วปกติต้องเวลาไหนคะ​ หรือตามแพทย์แต่ละรพ.สั่ง..ของเราทำไมหมอให้กินไม่เหมือนคนอื่น​ เราได้กินยา3ตัว​คือ 1.แคลเซียมเม็ดสีชมพูหมอให้กินหลังอาหารเช้า,เย็น​ 2.ยาบำรุง​ คือกระปุกเดียวกับที่มีแม่ๆโพส​ หมอให้กินหลังอาหาร​ กลางวัน​ 3.ยาธาตุเหล็ก​ (เราเลือดจางนิดหน่อย)​หมอให้กินหลังอาหารกลางวัน​ ค่ะ

5y ago

ใช่ค่ะ​ แพทย์และหมอเภสัชจ่ายยาแจ้งมาแบบนั้นค่ะ​

แต่ก่อนบ้านนี้กินตัวนี้ก่อนนอนเพราะกินตอนเช้าแล้วเวียนหัว หมอเลยลองให้เปลี่ยนเวลากิน แต่แม่ก็เวียนหัวอีก หมอเลยเปลี่ยนเป็นอีกตัวให้ทานแทนค่ะ

ตามแพทย์สั่งก็หลังอาหารเช้านะคะ กินเสริมไอโอดีนแล้ว แม่ก็ต้องกินไอโอดีนหลักด้วยนะคะ นี้แม่ไม่ได้ ตอนนี้เป็นไทรอยด์ไปหาหมอทุก2-3เดือน

ไตรมาสแรกกินหลังอาหารเช้า ส่วนไตรมาสที่ 2-3 กินหลังอาหารเย็น กินทุกวันตามที่คุณหมอสั่ง น้องจะสุขภาพแข็งแรงและฉลาดมากค่ะ

ช่วงแรกตั้งท้องอ่อนๆกินช่วงเช้า ตอนนี้ท้องได้ประมาณ4-5เดือน หมอเปลี่ยนให้มากินกลางวัน เพราะไม่กินคุ่กันแคลเซียม

บ้านนี้หมอให้กินหลังอาหารเช้าค่ะ ทุกครั้งเวลาจ่ายยาเขาจะบอกอยู่นะคะ แต่ห้ามกินพร้อมกับแคลเซี่ยมก็พอ

แม่บ้านนี้กินหลังอาหารเช้าค่ะ เพราะกินแล้วกินข้าวได้เยอะ ลูกได้รับสารอาหารเต็มๆ

บ้านนี้หมอให้กินหลังอาหารเช้า แต่กินแล้วมีอาการพะอืดพะอม ย้ายมากินก่อนนอนแทนค่ะ

บ้านนี้ตอนท้องนัองหมอให้กินตอนเช้าค่ะ...พอคลอดหมอเปลี่ยนให้มากินตอนกลางวัน...

หลังอาหารเย็นค่ะ บ้านนี้หมอบอกให้กินหลังอาหารเย็น หมอให้มาเค้าไม่บอกหรอคะ