ลูกกินน้ำได้ไม๊

แม่ๆ ให้ลูกกินน้ำ กันบ้างหรือเปล่าค่ะ

8 ตอบกลับ

ห้ามกินเลยค่ะแม่บ้านนี้ท้อและเครียดในเวลาเดียวกันเพิ่งคลอดน้อง ได้4วันน้องคลอดก่อนกำหนด35+4เอาน้องเข้าเต้านมไม่ค่อยออกแม่ยาเอานิ้วหยดนํ้าใส่หัวนมให้ลูกเรา จิตตกตอนนี้น้องเหลืองตาเหลืองกลับมาบ้านได้1คืนทำไงดีค่ะให้น้องหายเหลืองวิธีธรรมชาติที่เห็นผลค่ะ😭

หกเดือนแรกนมแม่อย่างเดียวค่ะ ไม่ป้อนน้ำจ้าแม่

กินน้ำได้หลังจากเด็บครบ6เดือนนะคะ

ไม่ให้กินก่อน6เดือนคะแม่

กินน้ำได้หลัง 6 เดือนค่ะ

6เดือนค่อยให้กินนะแม่

เด็กกี่เดือนคะ

4y ago

กินไม่ได้ค่ะ การที่ ทารกห้ามกินน้ำ โดยเฉพาะ น้ำเปล่า แตกต่างจากการกิน นมผงชง หรือ นมแม่ เพราะไม่ได้มีสมดุลที่ดีของอิเล็กโทรไลท์ เช่น โซเดียม และโพแทสเซียม หากลูกดื่มน้ำเข้าไปมากๆ ลูกอาจเกิดอิเล็กโทรไลท์ไม่สมดุล เพราะมีโซเดียมต่ำเกินไป ซึ่งอาจนำไปสู่ภาวะสมองบวม และเกิดอาการชักได้ในบางกรณี ดังนั้นแล้ว ทารกห้ามกินน้ำ ในช่วงอายุที่ต่ำกว่า 6 เดือนถือเป็นเรื่องปกติ

ขอบคุณค่ะ