⁉️ ไม่แพ้ท้อง กลัวท้องลม ⁉️ มาแชร์ประสบการณ์ อาการแพ้ท้องกันค่ะ บ้านนี้มีทั้งท้องที่แพ้ และไม่แพ้ท้องเลย

แม่ๆ ส่วนใหญ่คงจะกังวลกับอาการแพ้ท้อง ไม่ว่าจะแพ้มาก แพ้น้อย หรือไม่แพ้ท้องเลย ว่าปกติไหม เด็กจะแข็งแรงดีหรือเปล่า ซึ่งแม่อ้นก็เช่นกันค่ะ ตอนท้องแรกแม่อ้นไม่แพ้ท้องเลย มีแค่อาการอ่อนเพลีย นอนพักก็หายค่ะ ซึ่งตอนนั้นกังวลมากค่ะ เคยได้ยินคนบอกมาว่า ถ้าไม่แพ้ท้องเลย เด็กจะหลุดง่ายบ้าง ไม่แพ้ท้อง กลัวท้องลมบ้าง แต่พอไปอัลตร้าซาวด์ก็ปกติดีทุกอย่าง ไม่มีความเสี่ยงอะไรเลยค่ะ ไม่จริงตามที่เขาว่ากันมาเลยค่ะ พอมาท้องสองแม่อ้นแพ้ท้องนิดหน่อย พะอืดพะอม ขมปาก กินอะไรก็ไม่อร่อยเลยค่ะ และมักจะปวดหัวช่วงเย็นๆ ของทุกวันค่ะ แต่เป็นไม่นานค่ะ 6-12 วีคแค่นั้นค่ะ แพ้ท้อง พะอืดพะอม แก้ยังไง? วิธีแก้อาการแพ้ท้องของแม่อ้น คือกินยาแก้แพ้ท้องที่คุณหมอให้มาค่ะ แต่ไม่อยากกินบ่อย ก็เลยหาเครื่องดื่มจำพวกผลไม้ผสมโซดาดื่ม แก้อาการคลื่นไส้ พะอืดพะอมเอาค่ะ แต่ดื่มได้เพียงเล็กน้อย เพราะจะทำให้ไม่สบายท้องได้ค่ะ นับว่าแม่อ้นโชคดีมากเลยค่ะ ที่ตั้งครรภ์ทั้งสองท้องไม่ได้มีอาการแพ้ท้องหนักมาก จนถึงขั้นอาเจียนและนอนหมดเรี่ยวแรงค่ะ แม่อ้นก็อยากจะเป็นกำลังใจให้แม่ๆ ท่านอื่นที่กำลังประสบกับอาการแพ้ท้องค่ะ สู้ๆ นะคะแม่ๆ✌️✌️ ใครมีคำถาม อาการแพ้ท้องเป็นยังไง มีเทคนิคดีๆ วิธีแก้อาการแพ้ท้อง เข้ามาคุยกันในคอมเมนต์ได้นะคะ #ขอบคุณมากค่ะ

34 ตอบกลับ

บ้านนี้แพ้หนักมากช่วง2-4เดือนอ้วกเป็นเลือด แล้วก็หายแพ้ช่วง5-6เดือน แต่เหมือนอาการแพ้จะกลับมาอีกช่วง6เดือนจะเข้า7เดือน กินน้อยแค่ไหนก็อ้วก มีเลือดปนออกมาด้วย ทรมานมากๆค่ะ