แม่อึยาก!!

แม่ๆ ท่านไหนมีตัวช่วยให้อึง่ายไหมคะ ดื่มน้ำเยอะมาก อึแต่ละทีถึงกับเจ็บตูด

30 ตอบกลับ

บ้านนี้ดื่มนมเปรี้ยวค่ะ แม่ๆหลายคน ขอยาหมอมาทานค่ะ แต่หมอของบ้านนี้ไม่ค่อยชอบให้ทานยาค่ะ ให้แม่กลับมาสังเกตุตัวเองว่าทานอะไรแล้วอึ บางคนมะขาม บางคนมะละกอ หรือบางคนนม ให้เรามาจัดการตัวเองตามธรรมชาติค่ะ

ตอนแรกกังวลเหมือนกันค่ะแม่ เพราะก่อนท้องอึทุกเช้าเป็นเวลา พอท้องใหญ่อึดอัดอึไม่ออกอีก ทรมานมาก พึ่งค้นพบตัวเองว่าสับปะรดช่วยได้ดีเลยค่ะ รึไม่ก็นมเปรี้ยวแอนมัมค่ะ

ของเราถึงวันนัด แจ้งคุณหมอคะ คุณหมอให้ยาระบายมาคะ กินเฉพาะช่วงท้องผูกคะ ช่วงนี้เน้นผัก ยาคู นมถัวเหลืองแทนนมโคไปก่อน อาการเริ่มดีขึ้นคะ

บ้านนี้ไม่มีผูกเลยค่ะ ถ่ายดีเกิน 555 กินผักต้ม น้ำพริก ข้าวกล้อง นมต่างๆๆๆ เน้น น้ำตาล 0% เพราะ กลุ่มเสี่ยงเบาหวาน ขณะตั้งครรภ์

บ้านนี้สดๆร้อนๆเลยค่ะ ทั้งท้องอืด ท้องผูก อึดอัดมากจ้า ทานนมเปรี้ยวลูกพรุนกับโยเกิรต์ ค่อยดีขึ้นมาค่ะ

บ้านนี้ทานสลับกันค่ะ ช่วงเช้าทานน้ำมะเขือเทศของดอยคำ ช่วงบ่ายทานนม แบบนี้ทุกวัน แม่ๆลองปรับดูนะคะ

ทางนี้แก้วมังกร+ยาคูลล์+มะขามค่ะ จาก3-4วันถ่ายที ทรมานมาก ตอนนี้ถ่ายทุกวัน สบายตัวเลยค่ะ

ปกติถ่ายยากเหมือนกันค่ะ พอกินแก้วมังกรแล้วช่วยให้ถ่ายง่ายขึ้นมากๆค่ะแม่

นมเปรี้ยว โยเกิร์ต ลูกพรุน อาหารที่มีกากใย หรือผลไม้ที่ช่วยในการขับถ่ายค่ะ

แก้วมังกรค่ะ ถ่ายดีดีเกินไปด้วยซ้ำ5555 กินแต่พอดีถ้ากินเยอะจะท้องเสียเอาน้า