ขอความคิดเห็นค่ะ

แม่ๆ คิดยังไงเกี่ยวกับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิดตอนนี้คะ สำหรับเด็กเล็กจำเป็นมั้ย ???? โรงบาลแถวบ้านมีฉีดให้เด็ก6เดือน-4ปีแล้ว น้อง3ขวบควรพาไปฉีดดีมั้ยคะ???

1 ตอบกลับ

ความเห็นเราจากคนที่เคยติดและไม่ได้ฉีดวัคซีนนะ และเราคิดว่าจะไม่มีวันฉีดด้วยเพราะความคิดเรา เราคิดว่าเรากลัวผลข้างเคียงของวัคซีนมากกว่าการตายจากโควิค เราคิดว่าถ้าเราโดนผลข้างเคียงวัคซีนเลือกที่ตายจากโควิคดีกว่า ดีกว่าพิกลพิการไม่สมบูรณ์ให้พ่อแม่เลี้ยง ส่วนลูกก็คงไม่ให้ฉีดเหมือนกัน เราจะฉีดหรือจะให้ฉีดก็ต่อเมื่อวัคซีนพ้นสถานะวัคซีนฉุกเฉินเท่านั้นค่ะ ตอนนี้ยังเป็นวัคซีนฉุกเฉิน เขาไม่รับประกันผลข้างเคียง ส่วนตัวคิดว่าวัคซีนจำเป็น แต่ยังไม่ใช่ในตอนนี้ ตอนที่ประสิทธิภาพมันยังไม่ถึงจุด