ปวดท้องเตือน/ปวดท้องคลอด

แม่ๆ คะ เราพึ่งท้องแรกเลยสงสัยค่ะ ตอนนี้ท้องได้ 9 เดือนแล้ว 38+4 แล้วค่ะ เมื่อวันที่ 12 มีนาไปหาหมอตามนัดแต่ก่อนหน้าช่วงประมาณ ตี 4 เราเริ่มปวดท้องแต่ไม่บ่อยนะคะ 10 นาทีปวดครั้ง ไม่มีมูกเลือด พอบอกหมอก็ติดเครื่องฟังเสียงหัวใจเด็ก วัดความถี่ของการเจ็บครรภ์ ผลคือเราเจ็บถี่ขึ้น แต่ปากมดลูกไม่เปิดค่ะ หมอถามจะแอดมิทเลยหรือกลับไปดูอาการที่บ้าน เราเลยขอกลับบ้านค่ะ หลังจากกลับมาบ้านเราก็ปวดท้องตลอดนะคะ แต่นานๆ ครั้งเหมือนเดิม ไม่มีมูกเลือดหรือน้ำเดินเหมือนเดิม เราเลยสงสัยว่าเราแต่ปวดท้องเตือยรึเปล่าคะ ตอนนี้ไม่รู้อันไหนปวดเตือนอันไหนปวดจริงค่ะ ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้านะคะ ความสงสัยยาวไปหน่อยแต่ขอบคุณที่อ่านจนจบนะคะแม่ๆ

1 ตอบกลับ

อาการเจ็บดตือนจะปวดแบบเบาๆทนได้ปวดทุก40-15นาที กินเวลาประะมาณ10-5วินาทีเวลาปวดไม่สม่ำเสมอ แต่เจ็บเตือนอาจจะมีมูกเลือด ตกขาว มีหรือไม่มีก็ได้นะคะแต่ถ้ามีเป็นสัญญานว่ามดลูกเปิดแล้ว อาการเจ็บจริงจะปวดทุก10-5นาที กินเวลาประมาณ30-60วินาที แม้จะเปลี่ยนอริยาบทก็ไม่หายและจะปวดอย่างสม่ำเสมอจะเพิ่มความปวดมากขึ้นเรื่อยๆค่ะ ถ้าแม่ปวดถี่ทุก10นาทีกินเวลานานแต่ไม่มีอาการปวดท้องหรือมูกเลือดมีความเสี่ยงที่จะได้ผ่าคลอด ใกล้คลอดแล้วยังไงก็ขอให้ปลอดภัยทั้งแม่และลูกนะคะ

5y ago

ขอบคุณมากนะคะ