แม่ๆ รู้สึกปวดร้าวๆที่ท้องน้อยด้านล่างเป็นเพราะอะไรคะแม่ๆคนไหนเคยมีอาการแบบนี้บ้าง

18 ตอบกลับ

เดินบ่อยไหมค่ะ ถ้าเดินล่อยจะปวดหน่วงๆด้านล่างค่ะ เราใช้เข็มขัดพยุงครรภ์ช่วยค่ะ ท้องไม่แกว่งมากด้วยค่ะ

7y ago

เดินบ่อยอยู่ค่ะแม่

เป็นค่ะ เคยถามหมอ หมอบอกว่าปกติเป็นเพราะมดลูกขยายค่ะ แต่ถ้าปวดหนักมากจนทนไม่ไหวก็ลองปรึกษาหมอดูนะคะ

ตอนนี้ตัวของน้องจะกดมดลูกเราคะเพระาตัวเค้าใหญ่ขึ้น เราก็มาอาการนี้ได้คะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ เราท้อง8เดือนแล้ว แม่ย่าบอกว่าเป็นเรื่องปกติ

มดลูกเริ่มขยาย เด็กเริ่มตัวใหญ่ ด้วยคะเเม่

ลูกน่าจะกลับหัวนะคะ เลยรู้สึกร้าวๆหน่วงๆ

เป็นคะแต่จะรุ้สึกมากตอนเดินตอนยืนมาก

เป็นเหมือนกันค่ะ